Khóa cửa điều khiển từ xa bằng Wifi là gì?

Cập nhật: 19/11/2022 | 5:06:03 PM

Trong thời công nghệ 4.0, việc ứng dụng công nghệ thông minh vào mở khóa là 1 phần xu hướng tất yếu của nhà thông minh. Khóa cửa điều khiển từ xa bằng Wifi là một trong những bước tiến mới của khóa thông minh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chức nawg này qua bài viết sau đây

Nội dung bài viết

Khóa cửa điều khiển từ xa bằng Wifi là gì?

Khóa cửa điều khiển từ xa bằng wifi được tích hợp trên khóa cửa điện tử là khóa được nhà sản xuất tính hợp tính năng kết nối Wifi để có thể sử dụng điện thoại di động để điều khiển mọi hoạt động của khóa như đóng, mở từ xa.

Trong thực tế thì 3 cơ chế mở khóa điều khiển từ xa sẽ có sự khác nhau rõ ràng. Đối với Remote thì sẽ mở được trong khoảng cách là ~30m, với Bluetooth là 15-20m và với Wifi là bất cứ đâu.

Khi mở khóa cửa bằng Wifi thì khóa sẽ được kết nối với các thiết bị thông minh qua Gateway là mạng Internet 3G hoặc Wifi. Các thiết bị thương kết nối với khóa ở đây là: điện thoại thông minh, chuông cửa màn hình, hệ thống mở cửa từ xa, nhà thông minh (Smarthome),…

Cụ thể, người dùng sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển hoạt động đóng/mở cửa từ xa. Khóa cửa và điện thoại sẽ được kết nối qua một ứng dụng riêng. Người dùng điều khiển bằng điện thoại khi được kết nối mạng internet (wifi, 3G). Nhờ vào ứng dụng, người dùng có thể quan sát, điều khiển khóa cửa khi ở bất kỳ đâu. Đặc biệt, khi có sự cố xảy ra khóa có thể kết nối với thiết bị báo cháy trong nhà. Giúp thông báo cho người dùng qua smartphone.

khóa cửa điều khiển từ xa bằng wifi

Tính năng mở cửa bằng Wifi hoạt động như thế nào?

Không giống với những mẫu khóa điện tử thông minh mở bằng chức năng kết nối Bluetooth bị giới hạn trong khoảng cách từ 30-50m, khóa cửa điện tử được tích hợp Wifi có khả năng giúp người dùng mở khóa được từ bất kì đâu và không bị giới hạn khoảng cách. Tính năng này đặc biệt rất hữu ích cho những trường hợp cần sử dụng khóa ở khoảng cách lớn hơn 100m đến hàng ngàn km như trường hợp chủ nhà thường xuyên đi làm xa hoặc gia đình đi du lịch. Thông qua ứng dụng Keywe đã được cài đặt sẵn trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android mà người dùng có thể đóng, mở khóa ở bất kì đâu chỉ cần chiếc điện thoại thông minh của bạn có chế độ kết nối Internet.
Ngay trên Smartphone, chủ nhà có thể dễ dàng tạo loại mã số sử dụng 1 lần duy nhất để người khác mở cửa. Đây là loại mã số chỉ dùng được 1 lần, người khác sẽ không thể sử dụng nó lần thứ 2 để mở cửa. Chủ nhà có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau để mang đến sư tiện lợi nhất định như có việc khẩn cấp cần mở cửa nhưng không ở nhà, quản lý nhà cho thuê chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại. Trong trường hợp như người dùng quên tắt bếp hoặc nhờ người khác lấy hộ đồ hay có thể là thuê giúp việc theo giờ thì có thể ngay lập tức tạo ngay 1 mã số trên điện thoại để họ chỉ sử dụng cho 1 lần duy nhất.

Nhờ kết nối Wifi, chủ nhà có thể quản lý cũng như theo dõi lịch sử của mọi hoạt động ra vào cửa. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát được mỗi lượt đóng, mở cửa thông qua ứng dụng Keywe trong khoảng thời gian là 3 tháng.

Ngoài gia, người dùng cũng có thể thiết lập các tính năng bảo mật của khoá như thay đổi mã số, thêm bớt vân tay, thẻ từ rất đơn giản và nhanh chóng. Hay thú vị ở chỗ là nhờ ứng dụng này mà người dùng có thể gửi lời mời hỏi thăm nhà tới những người bạn thân thiết của mình. 

khóa cửa điều khiển từ xa bằng wifi

Khóa cửa Wifi có khả năng tạo mật khẩu vô cùng linh hoạt. Đó là:

Mật khẩu vĩnh viễn cho gia chủ
Mật khẩu dùng cho 1 lần duy nhất
Mật khẩu có thời gian hiệu lực tùy chỉnh
Mật khẩu bằng mã PIN
Mật khẩu bằng Wifi.
Mỗi khách đến nhà có thể được cấp 1 mật khẩu riêng. Mật khẩu đó chỉ sử dụng được trong 1 khoảng thời gian giới hạn do chủ nhà quyết định. Đặc biệt, tất cả mật khẩu đều được tạo bằng ứng dụng di động. Sau đó được gửi cho người nhận từ xa tùy từng loại khóa và từng đơn vị cung cấp. Tuyệt vời hơn nữa, những ai dùng mật khẩu để ra vào nhà đều được lưu lại trên khóa. 

Tính năng Wifi đã có trên những sản phẩm nào của Adel group?

Hiện nay tính năng kết nối Wifi thông minh của khoá điện tử Adel group đã có mặt trên hầu hết các sản phẩm khoá cửa Adel group, bạn có thể tham thảo tại đây

Trong thời công nghệ 4.0, việc ứng dụng công nghệ thông minh vào mở khóa là 1 phần xu hướng tất yếu của nhà thông minh. Là nhà cung cấp nhiều mẫu khóa chính hãng, bền bỉ với thời gian, TKP tự hào là địa điểm uy tín cho nhiều khách hàng. Tại Khóa cửa điện tử, chúng tôi tự hào và đảm bảo luôn mang tới người tiêu dùng những thiết bị khóa điện tử chính hãng 100% và giá thành hợp lí nhất thị trường. 

Nếu bạn đang cần một chiếc khóa cửa thông minh cho căn nhà của mình, còn chần chờ gì nữa mà hãy đến các cửa hàng của chúng tôi ngay để sở hữu thiết bị khóa thông minh và nhận chế độ bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và miễn phí nhé!

ADEL GROUP VIỆT NAM

🔸  Miền Nam: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

- Điện thoại: (028) 3997 2919 - 3997 2827

🔸 Miền Bắc: 35 Võ Chí Công, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3734 6996 - 3734 6831

 

0911914336