Khóa điện tử hoạt động như thế nào?

Cập nhật: 8/6/2021 | 2:01:16 PM

Bạn đã từng sử dụng qua khoá điện tử rồi phải không? Chắc bạn cũng hình dung ra cách sử dụng rồi chứ! À, nếu chưa từng sử dụng mà bạn muốn tìm hiểu và mua sử dụng thì cũng nên biết qua cách hoạt động của khoá điện tử đúng không? Điều giúp khoá điện tử trở nên thịnh hành, và ưa chuộng chính bởi khả năng nhận dạng ra chú nhân của nó nhanh hơn và tiện lợi hơn nên cách hoạt động của nó cũng chính gây tò mò cho bạn. Để giúp bạn tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của khoá điện tử, ADELGROUP.vn xin gửi đến bạn bài viết chia sẻ này:

Khóa điện tử hoạt động như thế nào?

Bạn đã từng sử dụng qua khoá điện tử rồi phải không? Chắc bạn cũng hình dung ra cách sử dụng rồi chứ! À, nếu chưa từng sử dụng mà bạn muốn tìm hiểu và mua sử dụng thì cũng nên biết qua cách hoạt động của khoá điện tử đúng không?

Điều giúp khoá điện tử trở nên thịnh hành, và ưa chuộng chính bởi khả năng nhận dạng ra chú nhân của nó nhanh hơn và tiện lợi hơn nên cách hoạt động của nó cũng chính gây tò mò cho bạn. Để giúp bạn tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của khoá điện tử, ADELGROUP.vn xin gửi đến bạn bài viết chia sẻ này:

Nhớ hồi nào thời còn dùng khoá cơ với chùm chìa khoá nặng cộp, thật là bất tiện đứng hàng phút để thực hiện thành công thao tác khóa, mở cửa với chìa và ổ khóa cơ nữa chứ. Rồi đi ra ngoài cũng lo lắng sợ mọi sự xâm nhập trái phép từ bên ngoài.

Nhưng từ khi khóa cửa điện tử thông minh xuất hiện; nhất là dòng khóa vân tay – đại diện đáng chú ý của dòng khóa này thì mọi suy nghĩ của người dùng liên quan tốc độ mở khóa; cũng như độ bảo mật an toàn của ngôi nhà đều thay đổi. Cách thức hoạt động của khóa điện tử mang đến những điều tuyệt vời bất ngờ cho người sử dụng nó.

Khoá điện tử hoạt động như thể nào?

Với bất kỳ loại khóa cửa nào; dù là khóa thông minh hay khóa truyền thống; chốt khóa và bu lông là 2 bộ phận quan trọng trong cấu tạo của ổ khóa. Việc khóa cửa và mở khóa cửa được thực hiện bằng cách xoay; hoặc vặn tay nắm cửa để di chuyển chốt và bu lông bên trong ổ khóa. Khóa cửa truyền thống vận hành theo cơ chế đóng chốt và khóa. Trong đó bộ phận xi lanh của khóa sẽ được giữ bằng một dây kim loại nhỏ. Khi chìa khóa được tra vào ổ và xoay; các cạnh răng cưa sẽ di chuyển đồng đều để vận hành xilanh và mở khóa.

Khóa cửa điện tử trong cấu tạo cũng bao gồm các bộ phận truyền động kết nối với bu lông; hoặc xi lanh cùng động cơ nhỏ hơn được lắp chìm hoàn toàn trong khung cửa. Động cơ của khóa thông minh được điều khiển bởi một xung điện; có thể được kích hoạt bằng các phương thức như: Bằng đầu đọc thẻ từ RFID; bằng bàn phím số hoặc bằng ô cảm biến nhận dạng dấu vân tay. Và dù bằng cách nào thì khóa cửa điện tử được cấu tạo để khởi động động cơ điều khiển chỉ khi nó đã nhận tín hiệu điện tử.

Khóa thường sẽ chỉ sử dụng chìa khóa để mở cửa. Nhưng đối với khóa cửa điện tử lại khác. Khóa điện tử sử dụng các tính năng như quét dấu vân tay; quét thẻ từ; sử dụng mã số để giúp mở cửa. Thực sự điều này đã thay đổi hoàn toàn thói quen dùng chìa để mở khóa trước đây của con người. 

Bởi nếu trước đây bạn có thể gặp phải những sự cố không đáng có như: khóa hoen gỉ tra chìa vào nhưng mãi không mở được; quên chìa khóa ở đâu không rõ; thậm chí là không thể tránh việc mất chìa khóa. Còn khóa điện tử đã khắc phục những điều đó thậm chí còn mở ra một hướng đi mới cho dòng khóa hiện thời.

Bạn sẽ nhận được gì sau khi lắp khoá điện tử?

Với khóa cửa thông minh, việc thay đổi mã số; thêm/xóa mã vân tay; hay thêm/ vô hiệu hóa mã thẻ từ là việc đơn giản và nhanh chóng khi mà người dùng muốn. Trong khi đó việc thay đổi phần cứng của khóa (ổ khóa cố định trên cánh cửa) mới là vấn đề lớn; đòi hỏi chi phí; thời gian; và thuê thợ chuyên nghiệp. Mất điện không phải là vấn đề của khóa điện tử. Vì hiện nay dòng khóa này sử dụng Pin để vận hành là chủ yếu.

Ngoài ra trên hầu hết các loại khóa điện tử như khóa thẻ từ khách sạn; khóa cửa vân tay; khóa mã số; bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp giữa khóa cơ và khóa điện tử trên cùng một ổ khóa. Như vậy bạn có thể mở bằng chìa kim loại khi gặp trường hợp khẩn cấp. Điều này cung cấp thêm một phương thức mở khóa thuận tiện và an toàn cho người dùng.

Với hệ thống tự động tinh vi, khóa cửa điện tử có thể được kiểm soát và giám sát từ xa. Dù là hộ gia đình hay doanh nghiệp thì tính năng này cũng vô cùng quan trọng. Các hệ thống có ứng dụng giám sát từ xa cho phép người dùng sử dụng điện thoại thông minh để mở khóa hoặc kiểm tra xem có ai ra vào nhà mình hay không. Ở những trường hợp xấu nhất như hỏa hoạn mà gia chủ không có mặt ở nhà; thì có thể mở khóa từ xa để các lực lượng chức năng giải cứu ngôi nhà.

Hãy để ADEL tư vấn và lựa chọn khoá điện tử phù hợp cho bạn !

ADEL là nhà phân phối khoá điện tử của thương hiệu ADEL tại Việt Nam, chúng tôi muốn đưa sản phẩm khoá điện tử vân tay, khoá thẻ từ chính hãng chất lượng cao đến tay khách hàng với sự trân trọng và tận tụy nhất, cùng với nhiều ưu điểm mà công ty khác không hề có như sau:

- Cam kết các sản phẩm khóa thông minh tự động ADEL chính hãng, nói không với hàng chất lượng kém,

- Cung cấp đầu đủ giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ CO/CQ.

- Giá thành tốt nhất thị trường, nếu là hàng chính hãng chúng tôi cam kết giá tốt nhất, không so sánh với hàng kém chất lượng.

- Tư vấn lắp đặt, kỹ thuật tận tình phục vụ 24/24 kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Đội ngũ kỹ thuật ADEL GROUP lắp đặt tận nơi, tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ bảy, chủ nhật và buổi tối. Hoặc trực tiếp bạn có thể liên hệ ADEL GROUP VIỆT NAM: 

ADEL VIỆT NAM 

Hotline: 0911914336

Website: https://www.adelgroup.vn

0911914336