6 Lời khuyên an toàn cho bé khi đóng mở cửa mà ba mẹ nên biết

Cập nhật: 10/6/2021 | 4:39:23 PM

Con cái luôn là niềm vui, kết nối các thành viên trong gia đình, cũng là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ. Để tạo cho con một không gian sống thoải mái và an toàn cho trẻ, đôi khi không phải chỉ cần tinh ý hay chu đáo là đủ. Mỗi năm có rất nhiều ca trẻ em nhập viện vì những rủi ro không đáng có. Bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa chúng bằng những cách đơn giản.

6 Lời khuyên an toàn cho bé khi đóng mở cửa mà ba mẹ nên biết

Từ 1 - 3 tuổi là khoảng thời gian bé đang khám phá và học hỏi tất cả mọi thứ. Bé có thể tập trèo lên bàn, nhảy lên ghế hoặc thậm chí nghịch ngợm với cánh cửa.  Vì thế, việc giữ cho trẻ an toàn là điều vô cùng quan trọng mà ba mẹ nào cũng nên đặc biệt chú ý.

Cánh cửa tưởng chừng như nhàm chán nhưng đối với bé trong độ tuổi từ 1 - 3 thì đó chính là “một món đồ chơi” vô cùng hấp dẫn. Chúng có thể đóng mạnh cửa, lắc cửa, chơi trốn tìm đằng sau cánh cửa suốt cả ngày. Tuy nhiên, trong mắt ba mẹ, những điều đó đôi khi thật nguy hiểm, vì bé có thể làm cho mình bị đau, tự nhốt mình hoặc thậm chí tự ý mở cửa đi ra ngoài. Vì thế, ba mẹ nên chú ý đến an toàn cửa cho bé để bé có thể vui chơi, khám phá mọi thứ một cách an toàn hơn.

6 lời khuyên an toàn cho bé khi đóng mở cửa mà ba mẹ nên biết. Nhằm mang đến các lưu ý để ba mẹ tạo điều kiện cho trẻ vui chơi an toàn, ADEL xin gửi đến bài viết này:

Luôn quan sát bé tinh tế hơn

Nếu được, bạn nên để mắt trông chừng khi bé đang vui chơi, khám phá mọi thứ. Tuy nhiên, không phải ba mẹ nào cũng có thể để mắt đến con mình 24/24. Vì thế, khi vắng ba mẹ, bé có thể nghịch cửa, tìm cách khóa hay mở cửa, dẫn đến việc tự nhốt mình, tự ý bỏ ra ngoài chơi hay thậm chí là té ngã.

Chính vì vậy, bạn nên xem xét đến việc tìm đến biện pháp phù hợp để bảo vệ bé. Bạn có thể luôn luôn khóa cửa, sử dụng khóa nắm tròn thay vì khóa tay gạt, sử dụng khóa trẻ em hoặc che khóa cửa bằng một lớp bảo vệ khác. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khóa thông minh có thể kết nối với thiết bị di động để theo dõi việc ra vào của tất cả thành viên trong gia đình.

Ngăn chặn việc bé tự nhốt mình

Bạn hãy luôn khóa cửa phòng tắm hay các loại cửa khác, để tránh việc khi bạn không sử dụng, bé có thể tự ý bước vào và tự nhốt mình. Ngoài ra, bạn không nên thiết kế khóa cho cánh cửa phòng bé để tránh trường hợp tương tự.

Đừng lo lắng, có rất nhiều sản phẩm có sẵn trên thị trường, cũng như một loạt các biện pháp sáng tạo mà bạn có thể tự làm ở nhà để ngăn chặn việc bé tự ý khóa cửa. Điều quan trọng nhất, bạn nên có chìa khóa của tất cả các phòng, có thể có thêm vài chìa dự phòng trong trường hợp khẩn cấp.

An toàn khi sử dụng các vật dụng trẻ em

Không phải tất cả các vật dụng được bán trên thị trường đều an toàn. Các ông bố bà mẹ nên nghiên cứu kỹ lưỡng khi chọn cho bé yêu của mình một món hàng nào đó, vì có thể chính những dụng cụ đó có thể mang đến rủi ro cho con của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn như thế nào, hãy để ADEL chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích trong việc chọn một món đồ cho con nhé!

An toàn cho bé khi di chuyển bằng xe hơi

Nếu bạn có xe hơi, thì việc quan trọng nhất là bảo đảm cho bé được an toàn khi di chuyển. Bạn cần sắm cho bé yêu một chiếc nôi xách (hoặc ghế ngồi ô tô) chắc chắn và an toàn. 

An toàn khi sử dụng xe đẩy

Xe đẩy là một trong những món đồ thông dụng nhất mà bé cần, và đây cũng là một mối quan tâm lớn đối với các ông bố bà mẹ. Bạn nên tìm hiểu những tiêu chí về sự an toàn để có thể mua cho bé một chiếc xe đẩy phù hợp nhất. 

An toàn khi tiếp xúc với nước

Khi cho bé tiếp xúc với nước, các ông bố bà mẹ cần đặc biệt lưu ý đến an toàn của con. Từ bồn tắm, đến hồ bơi, ao cá hay đi biển, đều có thể mang đến những rủi ro cho bé. Bạn có biết trẻ em có thể chết đuối ở mực nước vài centimet chỉ trong thời gian bạn nghe một cuộc điện thoại? Ngay cả những bé biết bơi rồi vẫn có thể dễ dàng bị hoảng sợ và chết đuối. Vì vậy, đừng bao giờ rời mắt khỏi con bạn khi bé đang tiếp xúc với nước. Và việc bảo đảm an toàn cho bé khi tắm rửa tại nhà cũng là một việc bạn nên lưu tâm tới.

Với những thông tin bổ ích trên, ADEL hi vọng rằng ba mẹ có phương án tốt nhất giúp nuôi dạy con khoẻ mạnh hơn. Ngoài ra, Ba mẹ có nhu cầu lựa chọn khoá điện tử thông minh phù hợp hãy liên hệ ngay với ADEL tư vấn miễn phí và lắp đặt ngay nhé.

0911914336