Những lưu ý khi dùng khóa cửa thẻ từ 

Cập nhật: 14/9/2022 | 8:56:58 AM

khóa cửa điện tử có nhiều tính năng, một trong những tính năng được dùng nhiều nhất trong các khách sạn là tính năng khóa cửa thẻ từ, vậy khi dùng khóa cửa thẻ từ cần lưu ý những gì?

Những lưu ý khi dùng khóa cửa thẻ từ 

khóa cửa điện tử có nhiều tính năng, một trong những tính năng được dùng nhiều nhất trong các khách sạn là tính năng khóa cửa thẻ từ, vậy khi dùng khóa cửa thẻ từ cần lưu ý những gì?

Ngày nay, dùng khóa cửa thẻ từ được coi như một thiết bị bảo mật với cách mở cửa hiện đại hơn, ứng dụng công nghệ kĩ thuật cao hơn không chỉ có tác dụng ngăn mở cửa mà còn là một thiết bịu bảo mật, đảm bảo mức an toàn cao nhất, chống đột nhập, phá khóa, bẻ khóa….Hiện nay có rất nhiều loại khóa có độ bảo mật cao và tiện dụng như thẻ từ, vân tay, nhận dạng hình ảnh, nhận dạng tiếng nói… Một trong những sản phẩm khóa thông minh hiện đại và được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay chính là khóa thẻ từ

Vậy khoá cửa thẻ từ là gì? Cấu tạo như thế nào?

Khóa cửa thẻ từ (Khóa cửa từ, khóa từ) có tên gọi là keycard lock với kết cấu bên trong khá đặc biệt tạo nên tính bền và độ bảo mật cao. Khóa gồm 3 bộ phận, mặt khóa trước, mặt khóa sau đều được làm bằng chất liệu siêu bền, chống cháy và chống va đập rất tốt như thép không gỉ hoặc hợp kim kẽm và quan trọng nhất là ruột khóa với bộ bo mạch bên trong. Thường thì khóa thẻ từ được thiết kế với 1 ổ khóa bằng kim loại có lõi từ tính là một tổ hợp hình học của 28 trong 41 lõi từ.

dùng khóa cửa thẻ từ Ngoài ra, khóa thẻ từ thường được thiết kế thêm 1 ổ bi chìa cơ, để phòng các trường hợp không mở được bằng thẻ có thể dùng chìa cơ để mở cửa. Cơ chế hoạt động của ổ khóa cơ này giống với loại khóa cơ truyền thống quen thuộc mà chúng ta vẫn dùng. Bộ phận quan trọng nhất của khóa thẻ từ chính là phần bo mạch của khóa, phần này phải được sản xuất công nghiệp trên dây chuyền công nghệ hiện đại để đảm bảo tính chính xác, ngoài ra việc xử lí bề mặt chíp điện tử cũng cần sử dụng các kĩ thuật hiện đại để đảm bảo độ bền cũng như tính bảo mật cho sản phẩm.

Nguyên lí hoạt động của khóa thẻ từ

Khóa điện tử dùng diot bán dẫn, 1 loại mạch điện tử có nhiều loại và chức năng như: diot chỉnh lưu, diot tách sóng (cao tần), diot ổn áp (zener)…Mạch điện tử diot bán dẫn còn được sử dụng như một khóa đóng ngắt dòng điện tự động. Mạch điện tử này chính là phần quyết định đến việc bật mở hoặc đóng chốt cửa.  Loại khóa điện từ nào cũng phải dùng một mạch điện như vậy, tuy nhiên mỗi loại khóa sẽ có phương thức mở khách nhau dẫn tới cơ cấu của mạch điện cũng sẽ khác nhau. Khóa từ cũng sử dụng hệ thống mạch điện này, nguồn điện được cung cấp từ nguồn 4 pin hoặc 8 pin tùy theo thiết kế của nhà sản xuất.

Trên cơ sở của mạch điện này kết hợp với một số phương thức nhận dạng đối tượng, nhà sản xuất sẽ sản xuất ra loại khóa mong muốn. Riêng khóa thẻ từ thường nhận dạng đối tượng qua mã số thẻ được truyền nhận qua thu phát sóng radio. Hệ thống này hoạt động như sau:

Trong bo mạch của khóa thẻ từ sẽ tích hợp một đầu đọc thẻ (reader) hoặc cảm biến (sensor) đây là thiết bị kết nối không dây với thẻ để dễ dàng nhận dạng đối tượng. Dữ liệu từ các đầu đọc thẻ này sẽ được truyền về trung tâm xử lý và nhận diện, trung tâm này được kết nối với một máy tính, trên máy tính được cài đặt phần mềm quản lí thông tin do bên sản xuất hoặc phân phối khóa thẻ từ cung cấp.

ADEL VIỆT NAM

Địa Chỉ: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

Điện thoại: 091.191.4336

0911914336