Ưu điểm khóa cửa thẻ từ là gì? Có dễ dùng không?

Cập nhật: 7/9/2022 | 12:59:35 PM

Ưu điểm khóa cửa thẻ từ có gì tốt? Hãng nào tốt? Sẽ là những câu hỏi được đặt ra khi bạn có ý định thay đổi ổ khóa cơ truyền thống của gia đình sang các loại khóa điện tử thông minh.

Ưu điểm khóa cửa thẻ từ là gì? Có dễ dùng không?

Ưu điểm khóa cửa thẻ từ có gì tốt? Hãng nào tốt? Sẽ là những câu hỏi được đặt ra khi bạn có ý định thay đổi ổ khóa cơ truyền thống của gia đình sang các loại khóa điện tử thông minh.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều hãng khóa điện tử khác nhau với dãy sản phẩm vô cùng phong phú. Có những mẫu khóa cửa thẻ từ giá rẻ chỉ từ vài triệu đồng. Nhưng cũng có những mẫu khóa cửa thẻ từ cao cấp với mức giá vài chục triệu đồng. Để lựa chọn cho mình khóa điện tử phù hợp, bạn nên tìm hiểu ưu điểm và hạn chế của từng loại khóa cửa. Bài viết sau đây chia sẻ thông tin về những ưu điểm khóa cửa thẻ từ có gì nổi bật

Ưu điểm khóa cửa thẻ từ

Khóa cửa điện tử là gì?

Khóa cửa điện tử là dòng khóa công nghệ cao được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại. Công dụng nổi bật của loại khóa này chính là khả năng bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn. Để làm được điều đó, loại khóa này cần được cấu tạo với bộ vi mạch xử lý cao cấp. Chứ không vận hành như các loại ổ khóa cơ truyền thống. Các phương thức mở khóa của khóa cửa điện tử tốt nhất hiện nay chính là: mở bằng thẻ từ, vân tay, mật mã, kết nối wifi mở qua smartphone

Trong số các loại khóa cử điện tử kể trên thì khóa cửa vân tay là loại khóa chiếm tỷ lệ người dùng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên khi lựa chọn khóa cửa điện tử nào tốt nhất thì chỉ dựa vào phương thức mở khóa thì chưa đủ. 

Các tính năng nổi bật của khóa cửa điện tử

Tìm hiểu về các tính năng của một model khóa cửa điện tử cũng là cách để bạn mua được sản phẩm tốt nhất. Về cơ bản, một sản phẩm khóa cửa điện tử hoàn hảo tốt nhất sẽ được trang bị các tính năng sau đây:

a. Về phương thức mở khóa

Khóa cửa điện tử là khóa nhà thông minh vì nó được trang bị các tính năng mở cửa thông minh. Các loại khóa điện tử hiện nay có các phương thức mở cửa chính là: mật mã, vân tay và thẻ tử. Một số model cao cấp sẽ được trang bị thêm phương thức mở cửa bằng nhận diện khuôn mặt. Ngoài ra sẽ có các tính năng kết nối nâng cao với điều khiển Remote, App bluetooth và App wifi. Qua đó bạn có thể theo dõi lịch sử ra vào cửa hoặc cài đặt khóa trực tiếp thông qua APP Mobi rất tiện lợi.

b. Về tính năng bảo mật nâng cao

Các phương thức mở khóa thông minh của khóa điện tử đã là một tính năng bảo mật an toàn gấp nhiều lần so với ổ khóa cơ truyền thống. Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, để tăng cao độ bảo mật an toàn hơn nữa các hãng khóa điện tử tốt nhất cần trang bị thêm các tính năng như:

•    Mật mã ảo: Nhập trước hoặc sau mã số thật một dãy mã số ảo để đánh lừa kẻ gian nhìn trộm
•    Mật mã kép: Kết hợp cùng lúc 2 phương thức mở cửa khác nhau. Nhân đôi khả năng bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn

c. Về tính năng tiện ích

Một sản phẩm khóa cửa điện tử tốt nhất sẽ cần có các tính năng “vì người tiêu dùng”. Chẳng hạn như tính năng “cảnh báo nguy hiểm từ bên trong nhà”. – Bạn nghĩ sao về tính năng này? Đây là một tính năng tưởng chừng như không cần thiết nhưng lại giúp hạn chế tối đa nguy hiểm dình dập từ chính bên trong căn nhà của bạn.

Ngoài ra, các sản phẩm khóa cửa điện tử tốt nhất hiện nay cần được trang bị đầy đủ các tính năng như:

•    Chốt trẻ em: Ngăn trẻ em tự ý mở cửa ra ngoài
•    Chốt riêng tư/Chế độ tránh làm phiền: Khi bật tính năng này chỉ có người giữ khóa cơ, mật mã chủ mới mở được cửa từ bên ngoài
•    Mã số 1 lần cho khách: Mã số sẽ tự động vô hiệu hóa sau khi dùng
•    Tự động khóa cửa: Chốt khóa tự bung khi cửa đóng lại. Giúp bạn yên tâm hơn mỗi khi ra ngoài mà quên không khóa cửa

d. Về tính năng cảnh báo

Chắc hẳn bạn cũng đã nghĩ về tính năng cảnh báo chống trộm trên một sản phẩm khóa điện tử thông minh. Chính xác là như vậy. Hầu hết các model khóa cửa thẻ từ Adel hiện nay đều được trang bị tính năng này. Còi sẽ rú lên khi phát hiện các trường hợp bất thường như cố tình cạy, phá khóa. Với nhiều model khóa điện tử cao cấp còn có thể gửi tin thông báo về điện thoại di động để bạn kịp thời ngăn chặn ý đồ xấu của kẻ trộm.

Chức năng báo động ở khóa điện tử

Ngoài ra sẽ có các chức năng cảnh báo khác như:
•    Cảnh báo khóa bất thường: Khi khóa cửa chưa chính xác khóa sẽ phát ra âm thanh thông báo cho bạn
•    Cảnh báo chống cháy: Nếu nhiệt độ ~50 độ C khóa sẽ phát âm thanh cảnh báo
•    Cảnh báo pin yếu: Trước khi hết pin 1 tháng, khóa sẽ thông báo để bạn kịp thời thay pin

ADEL VIỆT NAM

Địa chỉ: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM..

Điện thoại: 0911914336

0911914336