Làm thế nào để mở khóa cửa thông minh hết pin

Cập nhật: 30/10/2022 | 6:50:49 PM

Hiện nay trên thị trường, khóa cửa thông minh đang rất được ưa chuộng và trở thành xu hướng thay thế các loại khóa cơ thông thường. Tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày, khóa cửa thông minh lâu lâu sẽ xảy ra trường hợp hết pin vậy phải làm gì trong trường hợp này?

Làm thế nào để mở khóa cửa thông minh hết pin

Hiện nay trên thị trường, khóa cửa thông minh đang rất được ưa chuộng và trở thành xu hướng thay thế các loại khóa cơ thông thường. Tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày, khóa cửa thông minh lâu lâu sẽ xảy ra trường hợp hết pin vậy phải làm gì trong trường hợp này?

Khóa cửa điện tử là một trong những loại khóa có độ an toàn và bảo mật cao. Được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Ngày càng có nhiều cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức sử dụng loại khóa này. Để giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về loại khóa này. Bài viết hôm nay Adel chia sẻ tới các bạn những cách mở khóa cửa thông minh bằng 4 tính năng hiện đại và hướng dẫn mở khóa cửa thông minh khi hết pin một cách chính xác nhất 

Khóa cửa điện tử là một trong những loại khóa có độ an toàn và bảo mật cao. Được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Ngày càng có nhiều cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức sử dụng loại khóa này. Để giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về loại khóa này. Bài viết hôm nay Adel chia sẻ tới các bạn những cách mở khóa cửa thông minh bằng 4 tính năng hiện đại và hướng dẫn mở khóa cửa thông minh khi hết pin một cách chính xác nhất 

khóa cửa thông minh hết pin

Những tính năng mở khóa cửa điện tử

Dùng khóa cửa bằng mật mã

Đây là loại khóa điện tử sử dụng công nghệ mã khóa để đảm bảo tính an toàn. Loại khóa này có cấu tạo gồm chốt khóa ẩn bên trong. Khi nhập đúng mật mã đã cài đặt trước đó. Hệ thống tự động tra soát xác nhận và bật chốt để mở cửa. Nếu nhập không đúng mật khẩu, chốt không mở. Tuy nhiên chỉ cần ai có mật khẩu đều có thể mở khóa, không giới hạn số người. 

Nói cách khác, người lạ dễ dàng nhớ mật khẩu khi họ nhìn thấy mật khẩu của bạn. Mặc dù có thể cải thiện bảo mật bằng cách thay đổi mật khẩu thường xuyên, nhưng cũng rắc rối hơn vì bạn rất dễ quên mật khẩu theo thời gian. Do đó, việc tăng độ dài của mật khẩu cũng có thể cải thiện bảo mật và “mật khẩu ảo” được sinh ra để tăng độ dài của mật khẩu.

Thêm số ngẫu nhiên trước và sau mật khẩu chính xác có thể tăng chiều dài tổng thể của mật khẩu đầu vào và sẽ cho phép một số lượng lớn người nhớ mật khẩu mà không cần nhìn vào mật khẩu. Mật khẩu giả được thêm vào trước và sau mật khẩu chính xác có thể được nhập tùy ý tăng tính bảo mật cho mật khẩu. Bằng cách này, mật khẩu thực sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu ảo “trước và sau”, giúp cải thiện tính bảo mật của mật khẩu thực.

Hiện nay loại khóa cửa thông minh này được ứng dụng rất nhiều tại các chung cư cao cấp. Các căn hộ đều sử dụng loại khóa này để đảm bảo an toàn. Ngoài ra một số tòa nhà văn phòng, cũng ưa chuộng loại khóa này. Đặc biệt là những văn phòng làm việc liên quan tới lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Phòng lưu trữ tài sản thường được trang bị loại khóa chống trộm nay.

Khóa cửa bằng vân tay

Loại khóa có độ an toàn và bảo mật cao nhất phải kể tới khóa cửa vân tay. Loại khóa này sử dụng công nghệ hiện điện, nhận diện bằng sinh trắc dấu vân tay của mỗi người. Mà các bạn cũng biết đấy, dấu vân tay mỗi người một khác, không ai có dấu vân tay giống nhau. Vì thế tính bảo mật cao nhất trong các loại khóa thông minh hiện nay.

khóa cửa thông minh hết pin

Cách sử dụng loại khóa này rất đơn giản. Sau khi thợ lắp đặt khóa vân tay tại nhà hoàn thành hệ thống. Bạn sẽ tiến hành cài đặt đăng ký dấu vân tay để mở khóa. Chỉ có thành viên nào đăng ký dấu vân tay để hệ thống lưu lại, mới mở được khóa cửa. Khi mở khóa cửa, bạn chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký lên phần cảm biến nhận diện dấu vân tay. Hệ thống sẽ tự động nhận diện và xác nhận dấu vân tay. Trong vòng 3s sẽ tự động mở cửa nếu dấu vân tay của bạn đúng và đã được đăng ký. 

Khóa cửa bằng thẻ từ

Khá giống với loại thẻ từ thang máy. Khóa thẻ từ là loại thẻ hoạt động bằng công nghệ bắt sóng tín hiệu giữa hệ thống khóa và chip từ được gắn trên chiếc thẻ. Mỗi một ổ khóa cửa đều sẽ có đầu đọc thẻ. Có thể quét các dải từ trên thẻ. Xác nhận thông tin trên thẻ, để cấp quyền mở cửa.
Với các căn hộ chung cư, khách sạn, nhà nghỉ, văn phòng thường sử dụng chủ yếu là thẻ từ bởi việc cài đặt khóa cửa điện tử vân tay bằng thẻ từ được số lượng thẻ nhiều lên tới 300 thẻ vì vậy có thể chia sẻ đủ cho khách hàng.

Bạn không cần mang gì ngoài thẻ từ, đưa thẻ lên phần quẹt của khóa cửa sẽ tự động mở ra chóng nháy mắt. Mở khóa bằng thẻ từ có tính bảo mật cao khớp với chìa khóa đảm bảo kẻ gian không thể sao chép thẻ để vào nhà.

Khóa cửa bằng điện thoại có kết nối wifi

Ngoài 3 loại khóa cửa thông minh trên sử dụng công nghệ điện tử trong hoạt động. Thì hiện nay người dùng có thể ứng dụng khóa cửa bằng điện thoại. Những ai sử dụng di động, smart phone, có thể kết nối với app riêng của hãng khóa điện tử nào đó. Dựa vào đó thì chỉ cần bạn lướt nhẹ thao tác trên chiếc điện thoại, đã có thể dễ dàng mở cửa rồi.   

                      khóa cửa thông minh hết pin

Đây được xem là loại khóa online rất thông minh. Bạn không phải lo sợ khi làm mất chìa khóa, quên chìa khóa. Cũng không phải mang nhiều đồ đạc bên cạnh. Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản và thuận tiện. Thường được dùng khi gia đình sử dụng loại khóa điện tử chính hãng. Vì chỉ có những hãng sản xuất hàng đầu mới xây dựng ứng dụng mở cửa bằng app. Adel Group tự hào là một trong những nhà sản xuất khóa điện tử hàng đầu với dòng khóa cửa điện tử kết nối wifi Adel Tech, xem thêm về sản phẩm tại đây

Dùng chìa cơ để mở khóa cửa điện tử

Các loại khóa điện tử, khóa vân tay, khóa thẻ từ hay khóa cửa mật mã đều kèm theo một chìa khóa cơ chống sao chép. Vậy lý do tại sao các nhà sản xuất lại kèm theo chìa cơ ở mỗi loại khóa thông minh?

Việc kèm theo chìa cơ khóa cơ sẽ là biện pháp cuối cùng khi vân tay hay thẻ từ, hay mật mã không đúng, hoặc khi khóa cửa từ hết pin. Chìa khóa cơ không tác động trực tiếp đến phần máy mà can thiệp trực tiếp đến phần cơ của máy để khóa mở cửa dù pin còn hay hết pin. Vì vậy khi khóa cửa điện tử hết pin bạn có thể áp dụng cách này.

Dùng pin dự phòng để mở khóa cửa điện tử

Nếu chẳng may bạn đã làm mất chìa khóa cơ hay để quên trong nhà, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách mở khóa cửa điện tử bằng pin dự phòng.
Sử dụng nguồn cấp dự phòng là cục pin 9V (hình chữ nhật). Thường thường khóa cửa vân tay sẽ có 2 điện cực nhô ra ở phần dưới đáy khóa hoặc phần thân khóa. Bạn chỉ cần chạm 2 cực của cục pin vào 2 điện cực có sẵn trên khóa, giữ một lúc là khóa của bạn đã được cấp nguồn, lúc này có thể mở cửa bằng vân tay, mật mã để vào nhà và thay pin như bình thường.

Những chia sẻ về bài viết hướng dẫn cách mở khóa cửa thông minh hết pin chính xác, đơn giản nhất. Adel hy vọng mang lại cho bạn những kiến thức mới mẻ đồng thời nắm được 4 phương thức mở khóa cửa điện tử hiện nay. Chúc các bạn thành công

Trên đây là những lợi ích và những sản phẩm khóa cửa thông minh chất lượng của thương hiệu nổi tiếng đang được ưa chuộng như Adel. Để đảm bảo mua được hàng chính hãng, bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp chính thức, uy tín hiện nay trên thị trường hoặc đơn giản hơn truy cập ngay adelgroup.vn tìm mua online khóa điện tử chính hãng 100% cùng mức giá ưu đãi hấp dẫn. Cùng tận hưởng những phút giây mua sắm nhẹ nhàng mà hiệu quả bạn nhé!

ADEL VIỆT NAM

Địa Chỉ: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM..

Điện thoại: 091.191.4336

0911914336