Có nên sử dụng khóa cửa thẻ từ hay không?

Cập nhật: 14/9/2022 | 9:00:52 AM

Nhiều người đã bắt đầu có xu hướng sử dụng khóa cửa thẻ từ để thay thế cho loại khóa truyền thống như trước kia nhằm đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà của mình. Vậy thì trong bài viết ngày hôm nay, cùng tìm hiểu xem khóa cửa thẻ từ là gì và những loại khóa cửa đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

Có nên sử dụng khóa cửa thẻ từ hay không?

Nhiều người đã bắt đầu có xu hướng sử dụng khóa cửa thẻ từ để thay thế cho loại khóa truyền thống như trước kia nhằm đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà của mình. Vậy thì trong bài viết ngày hôm nay, cùng tìm hiểu xem khóa cửa thẻ từ là gì và những loại khóa cửa đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

Khóa cửa thẻ từ là gì?

Khóa cửa thẻ từ hay còn được gọi là khóa cửa từ có tên chuyên ngành là keycard lock với thiết kế bên trong riêng biệt nhằm tạo nên độ bền cao và tính bảo mật tuyệt đối. Ổ khóa thẻ từ có chất liệu kim loại (có lõi từ tính bên trong), đó là dạng cấu trúc của một tổ hợp hình học 28 trong số 41 lõi từ.

Chìa khóa của loại khóa cửa từ này là một loại thẻ có hình dạng hệt như một chiếc thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng. Chiếc thẻ từ này sẽ được sản xuất với lõi ngầm bên trong có chứa hệ thống chip và vi mạch để có thể tương hợp với đầu đọc thẻ bên trong khóa.

Khóa cửa thẻ từ có ưu điểm gì?

Những ưu điểm của khóa cửa thẻ từ bao gồm:

- Thiết kế hiện đại: Nhìn từ bên ngoài, đầu tiên bạn sẽ thấy rằng các thiết bị khóa cửa bằng thẻ từ được thiết kế rất hiện đại, tinh tế nhưng cũng không kém phần sang trọng. Các loại khóa cửa thẻ từ cao cấp sẽ được làm từ các vật liệu bằng hợp kim bền đẹp hơn rất nhiều. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như thiết kế căn nhà mà bạn có thể lựa chọn loại khóa cửa phù hợp nhất.

sử dụng khóa cửa thẻ từ - Tích hợp nhiều chức năng mở khóa: Nếu như với loại khóa cửa truyền thống, bất cứ ai khi có chìa khóa đều có thể mở được khóa thì đối với loại khóa cửa thẻ từ, bạn sẽ có thể chủ động phân quyền mở khóa theo nhu cầu sử dụng. Với một chiếc thẻ từ, bạn có thể cài đặt các chế độ khác nhay như mở được một số phòng, mở được tất cả phòng, mở được 1 lần hoặc mở trong một khoảng thời gian nhất định,...

- Khó làm giả: Thẻ từ sử dụng để mở khóa cửa sẽ được thiết kế đặc biệt để khó có khả năng làm giả. Mỗi một chiếc thẻ lại có định danh khác nhau và không chiếc nào giống với chiếc nào. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng khóa cửa bằng thẻ từ cho ngôi nhà của mình.
- Tính an toàn cao: Các thiết bị khóa thẻ từ thông minh được làm từ vật liệu bền chắc, thiết kế với nhiều chốt khóa khiến cho việc cạy cửa hay bẻ khóa là việc khó có thể thực hiện. Bên cạnh đó, trong mỗi sản phẩm sẽ được tích hợp công nghệ hiện đại – điều làm nên sự khác biệt cho loại khóa này. Bạn sẽ nhận được tín hiệu báo khi có sự xâm nhập, tác động đến thiết bị.

- Dễ quản lý: Người dùng sẽ có thể kết nối với khóa thẻ từ thông minh thông qua thiết bị điện thoại di động. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tra cứu lịch sử đóng mở cửa và tiến hành các thao tác cài đặt lại chế độ của khóa như thay đổi mật khẩu, xóa quyền, phân quyền,... Vì vậy, cho dù bạn làm mất thẻ từ thì cũng có thể yên tâm thực hiện vô hiệu hóa để thẻ đó không còn sử dụng được nữa.

Khóa cửa thẻ từ có ứng dụng gì?

Khóa cửa thẻ từ hiện nay được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như sử dụng cho khách sạn, văn phòng, các căn hộ, chung cư,... Loại khóa cửa sử dụng thẻ từ này hiện nay đang được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam với nhiều loại khác nhau, đa dạng mẫu mã, thương hiệu, xuất xứ,...
Việc lắp đặt khóa cửa bằng thẻ từ chính là một trong những giải pháp kiểm soát cửa ra vào (Access Control System) đáng tin cậy và đảm bảo được độ an ninh gần như tuyệt đối hiện nay. Với mỗi hệ thống khóa cửa thẻ từ thì chúng ta phải cần dựa vào thông số của loại cửa, số lượng người sử dụng, phương thức xác nhận,… để có thể lựa chọn thiết bị cũng như loại khóa cửa từ phù hợp nhất.

Có Nên sử dụng khóa cửa thẻ từ hay không?

Sở dĩ khóa cửa thẻ từ được sử dụng phổ biến và rộng rãi là bởi độ an toàn bảo mật cao cũng như nhiều lợi ích khác mà nó mang lại, cụ thể như:
- Khóa thẻ từ là một trong những dòng khóa điện tử thông minh, không thể thiếu trong hệ thống kiểm soát ra vào hiện đại ngày nay.
- Cùng với phần mềm quản lý kiểm soát ra vào cửa, các nhà đầu tư, quản lý hay cả người dùng đều sẽ sở hữu được một công cụ kiểm soát an ninh hoàn hảo nhất.
- Hệ thống khóa thẻ từ với phần mềm quản lý sẽ có thể dễ dàng kiểm soát cửa ra vào với hình thức trực tuyến. Hoặc cũng có thể tải dữ liệu offline, hiển thị thông tin của người sử dụng, giờ vào, giờ ra một cách chính xác nhất.
- Đó chính là những lý do vì sao khóa cửa thẻ từ có mặt tại hầu hết các công trình kiến trúc hiện nay, nhất là các khu khách sạn ven biển hoặc khu resort cao cấp.

khóa cửa thẻ từ đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn và đã thay thế cho các dòng khóa cửa truyền thống trước đó. Cũng như bất cứ một dòng khóa cửa thông minh nào khác, loại khóa cửa thẻ từ được ghi nhận bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới nói riêng và cả người tiêu dùng nói chung với khá nhiều ưu điểm nổi trội.

Với những gì chúng ta đã phân tích ở phía trên thì có thể thấy rằng sử dụng khóa cửa thẻ từ chính là một sản phẩm hiện đại mà cứ gia đình nào cũng nên sở hữu. Chúng được ứng dụng công nghệ tối tân nhất giúp cho ngôi nhà của bạn đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.
Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của từng gia đình mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm khóa cửa thẻ từ ưng ý nhất. Thực tế, các sản phẩm khóa của những hãng nổi tiếng sẽ rất đa dạng về mẫu mã và giá thành nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm phù hợp nhất.

ADEL VIỆT NAM

Địa Chỉ: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

Điện thoại: 091.191.4336

0911914336