Lắp đặt khóa cửa thẻ từ được cho loại cửa nào? Cần lưu ý gì?

Cập nhật: 26/4/2022 | 11:13:17 AM

Khóa cửa điện tử là một thiết bị giúp tăng cường an ninh cho không gian sống và làm việc của chúng ta. Vậy có thể lắp đặt khóa cửa thẻ từ được cho loại cửa nào? Những lưu ý khi lắp khóa là gì?

Lắp đặt khóa cửa thẻ từ được cho loại cửa nào? Cần lưu ý gì?

Khóa cửa điện tử là một thiết bị giúp tăng cường an ninh cho không gian sống và làm việc của chúng ta. Vậy có thể lắp đặt khóa cửa thẻ từ được cho loại cửa nào? Những lưu ý khi lắp khóa là gì?

Khóa cửa điện tử là loại khóa được tích hợp thêm nhiều tính năng để tăng độ bảo mật và tạo sự thuận tiện khi đóng/mở cửa cho gia chủ. Tuy nhiên dòng khóa này có những tiêu chuẩn nhất định mà cửa lắp đặt khóa phải đáp ứng. Chính vì vậy, lắp đặt khóa cửa điện tử được cho những loại cửa nào? là câu hỏi được nhiều người quan tâm để biết khóa có phù hợp với loại cửa đang dùng không. Để hỗ trợ khách hàng, chúng tôi đã tổng hợp lại các loại cửa có thể lắp đặt khóa cửa thẻ từ dưới đây.

     lắp đặt khóa cửa thẻ từ

1. Lắp khóa điện tử cho cửa gỗ

Cửa gỗ được phân thành 2 loại là cửa làm từ gỗ tự nhiên và cửa làm từ gỗ công nghiệp. Phần lớn cửa làm từ gỗ từ nhiên đều có thể lắp đặt khóa cửa thẻ từ Tuy nhiên, khi chọn cửa gỗ tự nhiên để lắp khóa thông minh thì gia chủ nên lưu ý đến chất lượng của gỗ. Nên chọn gỗ tự nhiên tốt, ít cong vênh, đã được xử lý, sấy khô đạt chuẩn để cửa có độ bền. Khi lắp khóa điện tử trên cửa gỗ có thể chịu lực tốt, dùng được lâu dài.

Cửa gỗ là loại cửa được sử dụng rất rộng rãi trong các căn hộ. Tuy vậy, không phải loại cửa gỗ nào cũng lắp đặt được khóa cửa điện. Nó phải đáp ứng được các điều kiện kỹ thuật cần thì mới tiến hành lắp được. Phụ thuộc vào độ dày, chiều rộng của đố cửa và chiều cao của cửa.

Nhiều hộ gia đình rất muốn lắp đặt khóa vân tay cho cửa gỗ vì muốn an toàn và tiện dụng hơn. Nhưng do đặc điểm cửa gỗ lắp đặt quá mỏng, bé hoặc là lắp đặt ở nơi dễ bị hắt nước nên không thể lắp được cửa. Bản thân khóa vân tay là khóa điện tử nên nó phải được bảo vệ khỏi nước và hơi ẩm. Để lắp đặt khóa cửa thông minh cho cửa gỗ bạn nên liên hệ nhân viên kỹ thuật TKP hỗ trợ tư vấn miễn phí để sự lựa chọn của bạn được chắc chắn và chính xác nhất.

2. Lắp khóa điện tử cho cửa kính cường lực

Kính cường lực là loại vật liệu dùng để làm cửa rất được ưa chuộng sử dụng cho các công trình như văn phòng, nhà riêng, cửa sảnh tòa nhà/ khu thương mại,… Loại cửa này có nhiều ưu điểm như cách âm tốt, cách nhiệt, chống bụi bẩn, tính thẩm mỹ cao.

Cửa kính cũng là loại cửa lắp khóa điện tử được. Tuy nhiên, vì đây là loại cửa được làm từ vật liệu đặc biệt nên chỉ những ổ khóa điện tử thiết kế riêng cho cửa kính mới có thể lắp đặt được, cần sử dụng ổ khóa điện tử cửa kính chuyên dụng và yêu cầu tối thiểu khe hở giữa hai cánh cửa phải đạt 0.4cm. Đồng thời chân thủy lực của cửa phải đảm bảo tốt để có thể đóng/mở cửa theo đúng hướng.

3. Lắp khóa điện tử cửa nhôm, nhôm xingfa

Cửa nhôm hoặc nhôm xingfa cũng là loại cửa lắp khóa điện tử để tăng độ bảo mật. Nhờ sở hữu ưu điểm trọng lượng nhẹ, có thể chịu lực tốt, đa dạng về mẫu mã, tính thẩm mỹ cao cùng giá thành hợp lý nên loại cửa này được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

            lắp đặt khóa cửa vân tay

Tuy nhiên, cửa nhôm, nhôm xingfa có một đặc điểm riêng đó là đố cửa thường hẹp có kích thước dài và hẹp về chiều ngang. Do đó, lúc mua khóa điện tử cho cửa nhôm phải chú ý đến độ rộng của đố cửa để chọn kích thước khóa phù hợp. Không mua khóa có kích thước lớn hơn đố cửa vì sẽ khó lắp đặt, khó cố định ổ khóa chắc chắn.

4. Khóa cửa điện tử lắp cho cửa cổng sắt

Cửa sắt thường được sử dụng để lắp đặt ngoài cổng nhờ độ bền cao của chất liệu sắt. Với những cửa công sắt thì vẫn có thể lắp được khóa điện tử. Tuy nhiên, loại khóa được lắp là loại chuyên dụng riêng, khi lắp cần phải lưu ý:

Cửa cổng sắt cần kín hoặc nan cửa dày để có thể bảo vệ được khóa điện tử. Cửa phải có mái che để tránh nắng, mưa tạt vào ổ khóa, gây hư hỏng ổ khóa điện tử. Trường hợp không có mái che thì nên lắp thêm thêm hộp che mưa cho ổ khóa. Khi có ý định lắp đặt khóa cửa thông minh wifi cho cửa cổng sắt, nên mời kỹ thuật viên lắp đặt khóa về khảo sát cửa để được tư vấn lắp loại khóa phù hợp.

Cần lưu ý những gì khi lắp khóa điện tử?

- Đối với cửa cổng ngoài trời, cần lựa chọn ổ khóa chống nước tốt, khóa chắc, bền và có khả năng chịu được va đập mạnh của cổng sắt khi đóng mở. Lúc lắp ổ khóa điện tử cần có thêm mái che để bảo vệ ổ khóa, nếu không có mái che thì nên gắn hộp che mưa cho ổ khóa. Điều này sẽ giúp bảo vệ ổ khóa bền bỉ hơn, tránh được các tác nhân gây hại do thời tiết, khí hậu.

- Cần kiểm tra chất liệu kích thước của cửa nhà bạn, trong đó cần lưu ý đến độ dày của cửa. Trung bình các loại khóa cửa có yêu cầu kích thước độ dày cửa từ 40mm, một số loại có thể nhỏ hơn nhưng cũng có những loại lớn hơn, có thể lên đến 60mm. Do đó cần xác định độ dày cửa để chọn loại khóa phù hợp. Trường hợp khách chọn mua ổ khóa có đố cửa không đủ dày thì có thể ốp thêm gỗ hai bên của cửa để tăng độ dày nhưng sẽ gây mất thẩm mỹ cánh cửa.

- Khóa cửa điện tử được phân thành nhiều loại khác nhau như: khóa vân tay, khóa thẻ từ, khóa thông minh. Khi chọn mua khóa, hãy cân nhắc về nhu cầu sử dụng để chọn loại phù hợp.

+ Ví dụ nếu bạn dùng để lắp cửa khách sạn thì nên chọn khóa từ kết hợp quản lý bằng phần mềm. Nếu dùng lắp cho nhà ở nên chọn loại khóa có chức năng mở vân tay kết hợp password hoặc điều khiển thông minh. Nếu dùng để lắp cho công ty, văn phòng thì nên dùng loại khóa kết hợp vân tay và thẻ từ/ mật khẩu.

Trên đây là những kiến thức giải đáp cho thắc mắc của bạn“có thể lắp đăt khóa cửa thẻ từ được cho cửa nào”. Hy vọng bạn có thể dựa trên cơ sở thông tin này để chọn được khóa phù hợp với loại cửa nhà bạn

ADEL VIỆT NAM

Địa chỉ: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM..

Điện thoại: (028) 3997 2919 - 0911914336

0911914336