Nên sử dụng khóa cửa thẻ từ hay khóa cửa vân tay

Cập nhật: 19/4/2022 | 4:42:31 PM

Khóa cửa điện tử ngày càng thông dụng sử dụng rộng rãi, cùng với đó là không ngừng phát triển đổi mới tính năng, nhiều người thắc mắc không biết nên dùng khóa cửa thẻ từ hay khóa cửa vân tay? Tham khảo bài viết dưới đây

Nên sử dụng khóa cửa thẻ từ hay khóa cửa vân tay

Khóa cửa điện tử ngày càng thông dụng sử dụng rộng rãi, cùng với đó là không ngừng phát triển đổi mới tính năng, nhiều người thắc mắc không biết nên dùng khóa cửa thẻ từ hay khóa cửa vân tay? Tham khảo bài viết dưới đây

Trên thị trường khóa điện tử thông minh có vô số các loại khóa khác nhau như khóa vân tay, khóa mã số hay khóa thẻ từ tùy vào mục đích sử dụng của người dùng. Nhiều người muốn mua sử dụng cho các gia đình hay văn phòng làm việc nhưng phân vân không biết lựa chọn loại mở khóa bằng thẻ từ hay vân tay. Cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm của 2 mẫu khóa này để có câu trả lời chính xác nhất. 

nên dùng khóa cửa thẻ từ hay khóa cửa vân tay

Một vài điểm nổi bật của khóa vân tay

Loại khóa sử dụng phương thức mở khóa bằng dấu vân tay chính là khóa cửa vân tay, nó sử dụng vân tay là chìa khóa quan trọng, chỉ cho phép các dấu vân tay đã được đăng kí trong hệ thống mới có thể mở cửa. Nếu nhập dấu vân tay không hợp lệ hoặc dấu vân tay sai thì không thể mở cửa. Dựa trên cơ chế chụp lại hình ảnh vân tay của người dùng, loại khóa này nhận dạng dấu vân tay đã được lưu lại trên hệ thống. Với thao tác đặt ngón tay lên đầu đọc để đối chiếu, so sánh với dấu vân tay đã lưu trước đó. Nếu hình ảnh cho ra trùng khớp, chính xác thì khóa sẽ tự động mở cửa nhưng nếu ngược lại hình ảnh không trùng khớp, sai dấu vân tay thì thiết bị sẽ từ chối lệnh mở khóa ngay lập tức. 

Tùy vào công nghệ cảm biến mà thiết bị khóa cửa vân tay đó được ứng dụng mà quyết định tốc độ mở khóa nhanh hoặc chậm hay độ an toàn thấp hoặc cao. Cảm ứng vân tay trên khóa Adel thường là cảm ứng điện dung còn khóa siemens là ứng dụng công nghệ bán dẫn và trên khóa Adel là công nghệ Biometric Scan. Mỗi một công nghệ cảm biến sẽ có những đặc điểm khác nhau nhưng có những ưu điểm chung đảm bảo của khóa cửa vân tay: 
•    Chống sao chép, làm giả vân tay tuyệt đối, nâng cao tính bảo mật an toàn tuyệt đối, tối đa 
•    Thời gian mở khóa nhanh chóng chưa đầy 1s 
•    Không cần mang theo chìa khóa hay sợ mất chìa khóa, sử dụng vô cùng tiện lợi 

Các ưu điểm nổi bật của khóa thẻ từ

Như tên gọi, khóa thẻ từ là loại khóa sử dụng chìa khóa được thiết kế như thẻ từ, nếu thẻ từ hợp lệ với thẻ từ đăng kí thì có thể mở được cửa. So với các ổ khóa cơ truyền thống thì phương thức này vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa giúp tiết kiệm công sức mở cửa hơn rất nhiều. Với thiết kế hình dạng giống như một chiếc thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng rất nhỏ gọn, tiện lợi với lõi ngầm bên trong chứa hệ thống vi mạch và chip điện tử kích hoạt tương hợp với đầu đọc thẻ trong khóa nên chỉ cần đưa thẻ lại gần đầu đọc là đã có thể mở khóa.

Người dùng sẽ dễ dàng mở khóa bằng phương thức quẹt thẻ, chỉ cần đưa thẻ lên đầu độc ô quẹt thì thiết bị cảm biến được gắn trên thân khóa sẽ tự động phát ra sóng từ nhận diện thẻ. Những thông tin đã được đăng kí và lưu lại trên phần mềm quản lý bằng thẻ từ sẽ được khóa tiếp nhận yêu cầu và đưa ra so sánh, đối chiếu với thông tin dữ liệu thẻ đã lưu trữ xem có trùng khớp hay không.

Nếu đúng hệ thống sẽ tác động vào mạch điện của khóa giúp mở cửa từ các chốt khóa còn nếu sai thì cửa sẽ không thể mở ra, cơ chế này so với khóa vân tay sẽ tốn thời gian xử lý hơn tầ vài giây đồng hồ, so với khóa vân tay.  So với khóa cơ thông thường, khóa thẻ từ có độ bảo mật và an toàn cao hơn hẳn vì thẻ từ được thiết kế đặc biệt nên không thể sao chép hay làm giả giống như khóa cơ, ngay cả khi có thẻ từ thì trộm của không thể vào được nếu như chủ nhà đã xóa các dữ liệu trên hệ thống. 

So sánh khóa vân tay và khóa thẻ từ

Từ những đặc điểm nổi bật kể trên của hai loại khóa vân tay và thẻ từ vừa tìm hiểu, chúng ta có thể dễ dàng đưa ra so sánh giữa hai mẫu khóa như trên 

•    Hai mẫu khóa đều có tính an toàn, bảo mật cao cũng như thời gian mở cửa nhanh chóng và mang lại nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng.
•    Hai mẫu khóa đều sở hữu thiết kế thời thượng, tính thẩm mỹ cao và phù hợp lắp đặt cho không gian sang trọng hiện đại 
•    Cả hai loại khóa đều có độ bền cao, khó bị phá hủy bởi các yếu tố mạnh của ngoại lực, độ bền cao và có nhiều tính năng hiện đại.

Việc lựa chọn sử dụng khóa thẻ từ hay vân tay phải dựa trên nhu cầu sử dụng và đối tượng sử dụng nếu như sử dụng cho gia đình hay văn phòng làm việc thì nên lựa chọn khóa vân tay còn nếu sử dụng cho khách sạn hay nhà nghỉ thì khóa thẻ từ là lựa chọn phù hợp hơn cả. Theo đánh giá chung thì hai mẫu khóa đều sở hữu lợi thế và ưu điểm chung tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ cũng như mục đích sử dụng nhưng cả hai dòng khóa đều rất xứng đáng để lựa chọn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như Adel, Yale và đều được phân phối tại TKP, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm các mẫu khóa điện tử hãy liên hệ ngay với TKP để biết thêm thông tin chi tiết

ADEL VIỆT NAM

Địa chỉ: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM..

Điện thoại: (028) 3997 2919 - 0911914336

0911914336