Có nên lắp đặt khóa cửa thẻ từ cho khách sạn

Cập nhật: 15/4/2022 | 11:12:29 AM

Du lịch đang ngày càng phát triển vì thế ngành khách sạn luôn cải thiện không ngừng về cơ cấu và thiết bị để nâng cao tính cạnh tranh, hầu hết các khách sạn đều sử dụng khóa điện tử để kiểm soát an ninh và mang đến hiệu quả quản lý, Vậy có nên khóa cửa thẻ từ cho khách sạn?

Có nên lắp đặt khóa cửa thẻ từ cho khách sạn

Du lịch đang ngày càng phát triển vì thế ngành khách sạn luôn cải thiện không ngừng về cơ cấu và thiết bị để nâng cao tính cạnh tranh, hầu hết các khách sạn đều sử dụng khóa điện tử để kiểm soát an ninh và mang đến hiệu quả quản lý, Vậy có nên khóa cửa thẻ từ cho khách sạn?

Ở các nước phát triển hơn, hầu hết các khách sạn bao gồm cả các khách sạn tầm trung cũng đều sử dụng khóa cửa thẻ từ cho khách sạn để vừa nâng cao an ninh cho mỗi căn phòng lại vừa mang đến hiệu quả quản lý. Ở Việt Nam, các homestay hay các khách sạn cũng đã bắt đầu dần chuyển sang sử dụng dòng khóa thông minh này. Cụ thể những lợi ích nào khi sử dụng dòng khóa này? Cấu tạo hệ thống ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây:

KHÓA CỬA THẺ TƯ CHO KHÁCH SẠNKhóa thẻ từ khách sạn là gì?

Khóa thẻ từ khách sạn cũng đơn giản như tên gọi, khóa sử dụng thẻ từ là phương thức chính để truy cập mở khóa, ngoài ra cũng được tích hợp các chức năng khác như mã số, vân tay,... tùy thiết kế và nhu cầu của từng khách sạn. Tuy nhiên khác biệt hơn dòng khóa thẻ từ thông thường, sản phẩm dùng cho khách sạn còn được tích hợp một hệ thống  quản lý gắn với máy tính.

Đặc điểm nổi bật của khóa cửa điện tử

Chất liệu cao cấp, độ bền vượt trội: Khóa được sản xuất từ dây chuyền hiện đại, tiên tiến, sử dụng chất liệu hợp kim nguyên khối cao cấp, chống ăn mòn, chống va đập, chống khoan cắt. Khóa có mức chịu nhiệt từ -50 độ C cho đến 80 độ C vì vậy hoàn toàn phù hợp với điều kiện thời tiết 

Nhanh chóng, tiện lợi: nhờ công nghệ thẻ từ được tích hợp giữa thân khóa và chiếc thẻ thông qua mã code nhận dạng riêng biệt, chỉ chưa đầy 1s hệ thống đã kích hoạt chính xác chiếc thẻ từ và mở cửa dễ dàng. Hầu hết khóa thẻ từ khách sạn đều được trang bị tay nắm cửa dạng nằm ngang, vì vậy chỉ cần thao tác kéo, đẩy cửa nhẹ nhàng.

Dễ dàng quản lý, hệ thống thông minh: Chỉ sử dụng một phần mềm duy nhất để quản lý toàn bộ khách sạn vì vậy mọi thông tin sẽ đều được lưu trữ lại và hoạt động truy cập sẽ kiểm soát ngay lập tức, theo dõi nhanh gọn trên màn hình máy tính. Khi check in cho khách đều chỉ cần thao tác quẹt đơn giản, khi check out với một nút bấm, mọi thông tin về chi phí, hành trình truy cập của khách sẽ lập tức hiện lên. 

Cấu tạo của khóa thẻ từ khách sạn

Phần bộ phận bên ngoài: bao gồm thân khóa, tay cầm, có tác dụng bảo vệ hệ thống mạch điện tử phía trong và là giao diện sử dụng khóa. 

KHÓA CỬA THẺ TƯ CHO KHÁCH SẠNMạch điện tử: Được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất bởi các chuyên gia hàng đầu, sử dụng dây chuyền hiện đại, chuyên nghiệp, kết hợp máy hàn kỹ thuật cao, mang đến độ chính xác tuyệt đối.

Thẻ từ khách sạn

Phương thức chính sử dụng là thẻ từ để mở khóa. Bên trong thẻ có găn một con chip rất nhỏ được lập trình sẵn với công dụng lập trình để lưu trữ và truyển tín hiệu đến đầu đọc bằng công nghệ sóng vô tuyến, vì vậy tốc độ nhận diện cực kỳ nhanh chóng ngay khi chạm thẻ vào đầu đọc card. 

Đặc biệt, việc sử dụng thẻ để quản lý hoạt động ra/vào của cả khách sạn còn có thể phân quyền kiểm soát như sau: 

  • Thẻ master: Chiếc thẻ quyền lực nhất khi có thể dùng để mở tất cả các phòng, đặc biệt có thể mở được ngay cả khi khóa bị chốt bên trong. 
  • Thẻ building: Chiếc khóa này cũng có thể mở được tất cả các phòng trong tòa nhà. Dùng mở tất cả các phòng trong tòa nhà.
  • Thẻ floor: Có thể dùng cho các nhân viên dọn phòng, có thể lập trình để mở được các phòng trong cùng một tầng. 
  • Thẻ emergenc:  Chỉ có thể sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp, và thẻ chỉ có tác dụng để mở cửa. 

Phần mềm quản lý hệ thống của khóa thẻ từ khách sạn 

Hotel lock management software là phần mềm quản lý khóa thẻ từ khách sạn được cài đặt ngay trên máy tính và phù hợp với hầu hết các hệ điều hành Windows. Vì vậy, quá trình cài đặt, sử dụng sẽ vô cùng dễ dàng và thân thiện với người tiêu dùng. 

Nếu như thẻ sử dụng mà quá thời gian đã thiết lập trên thẻ, thẻ sẽ bị vô hiệu hóa, và cần phải được gia hạn nếu muốn sử dụng tiếp để đảm bảo an ninh cho khách sạn. Trong  quá trình quẹt thẻ, khi gần hết hiệu lực cũng sẽ tự động thông báo để khách hàng có thể thực hiện thanh toán và gia hạn thêm thời gian nếu tiếp tục sử dụng dịch vụ. Tính năng "không làm phiền" giúp nâng cao không gian riêng tư, từ phía ngoài dù là nhân viên phục vụ cũng không thể mở được, trừ khi sử dụng chiếc thẻ emergency để kích hoạt. Trường hợp nếu làm mất thẻ, chỉ cần thực hiện thao tác hủy thẻ nhanh chóng trên hệ thống phần mềm. Phần mềm thông minh cũng như thao tác nhanh chóng, tiện lợi khiến khóa thẻ từ khách sạn trở thành trợ thủ đắc lực tại các nhà nhỉ, khách sạn, homestay.

Với kinh nghiệm cung cấp và lắp đặt hơn 10 năm trong lĩnh vực khóa điên tử nói chung và khóa thẻ từ khách sạn nói riêng. TKP cam kết luôn cung cấp sản phẩm chính hãng, tốt nhất, và luôn hỗ trợ nhiệt tình 24/7 mọi thắc mắc của quý khách hàng, chính sách bảo hành dài hạn. Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết!

ADEL VIỆT NAM

Địa chỉ: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM..

Điện thoại: (028) 3997 2919 - 0911914336

0911914336