Giải đáp 8 câu hỏi về khóa cửa thông minh thường gặp

Cập nhật: 27/9/2021 | 10:12:38 PM

Khóa cửa thông minh cho hộ gia đình ngày càng được ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ràng về loại thiết bị này. Bài viết sau đây sẽ giải đáp 8 câu hỏi về khóa cửa thông minh thường gặp.

Giải đáp 8 câu hỏi về khóa cửa thông minh thường gặp

Khóa cửa thông minh cho hộ gia đình ngày càng được ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ràng về loại thiết bị này. Bài viết sau đây sẽ giải đáp 8 câu hỏi về khóa cửa thông minh thường gặp.

Khóa cửa điện tử là giải pháp thông minh không thể thiếu cho một cuộc sống hiện đại an toàn, do đó sản phẩm được nhiều người tin dùng trên khắp thế giới. Nhưng vẫn còn rất nhiều người băn khoăn không biết có nên dùng sản phẩm khóa cửa điện tử do chưa hiểu hết về chức năng và cấu tạo của sản phẩm. Hôm nay adel sẽ giải đáp 8 câu hỏi về khóa cửa thông minh thường gặp, hi vọng sẽ cung cấp đủ thông tin để giúp bạn đưa ra lựa chọn thông minh

 CÂU HỎI VỀ KHÓA CỬA THÔNG MINH

1. Khóa cửa điện tử hoạt động bằng điện nên mất điện khóa sẽ dừng hoạt động?

Đây là lầm tưởng khá phổ biến của những người bắt đầu nghe về khóa cửa điện tử. Song trên thực tế, tất cả các thiết bị khóa cửa điện tử đều sử dụng pin để hoạt động. Khóa vân tay dùng 4 viên pin khô AA (cùng loại với pin con thỏ nhưng chất lượng tốt hơn nhiều), hoặc pin sạc cỡ AA. Loại pin này rất phổ thông trên thị trường, tất cả các siêu thị, quầy tạp hóa đều có bán loại pin này.

Khi trước khi hết pin, khóa đều phát ra những tín hiệu báo sắp hết pin như phát ra âm thanh, nháy đèn khi làm thao tác mở khóa…. Khi nhận được những tín hiệu này thì khóa vẫn có thể sử dụng được từ 20-30 lần nữa rồi mới hết hẳn pin. Tốt nhất là khi có những tín hiệu cảnh báo này thì nên thay pin mới.

Trong trường hợp pin đã hết hẳn mà vì lý do nào đó chưa thay pin thì sẽ phải dùng tới nguồn cấp dự phòng là pin 9V hình chữ nhật. Pin 9V hình chữ nhật này cũng có bán tại tất cả các siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Khi có pin 9V, chỉ cần chạm 2 cực của pin vào 2 cực có sẵn ở mặt trước của khóa. Khóa đã được cấp nguồn tạm thời và việc cần làm là dùng vân tay mở cửa vào và thay pin.

2. Lắp đặt khóa cửa thông minh có phức tạp không?

Câu trả lời là không. Trên thực tế, việc lắp đặt khóa cửa thông minh thường sẽ do đội ngũ nhân viên có tay nghề của công ty đến lắp để đảm bảo độ chính xác, an toàn thi công, đồng thời cũng liên quan đến vấn đề bảo hành lâu dài nên các gia chủ không phải lo ngại vấn đề lắp đặt khó khăn và phức tạp. Khóa cửa thông minh có thể được lắp đặt thay thế khóa cũ, hoặc lắp trên cánh cửa hoàn toàn mới. Thời gian thi công khá nhanh gọn, thông thường là 1 tiếng. 

3. Khóa cửa điện tử chỉ lắp được cho cửa gỗ?

Không chỉ cho cửa gỗ, khóa cửa điện tử còn có thể lắp đặt cho cửa kính, sắt, cửa thép chống cháy,… Tùy vào từng loại khóa, cửa sẽ cần có những yêu cầu khác nhau về độ dày, độ rộng đố cửa, chất liệu. Thông thường, với những sản phẩm dành cho cửa gỗ, sắt độ dày dao động trong khoảng 3,8cm – 8cm và độ rộng đố cửa dao động trong khoảng > 6cm và  > 10,5cm 

4. Làm thế nào khi khóa cửa điện tử không nhận vân tay?

Nguyên nhân: Do cài đặt vân tay đã bị xóa hoặc vân tay người mở không khớp với dấu vân tay đã đăng ký trước đó.

Cách khắc phục: Điều bạn cần làm ngay bây giờ là xem mình đã đặt đúng như lúc đầu bạn đăng ký chưa, nếu chưa cần đặt lại đúng, nếu không được thì bạn nên vệ sinh màn hình cảm ứng cho sạch sẽ rồi thử lại hoặc kiểm tra xem màn hình cảm ứng có bị hư hỏng gì không. Nếu vẫn không được thì bạn cần đăng ký lại dấu vân tay. Nếu vẫn không được bạn có thể mở khóa bằng các cách mở khóa khác như mã số, điều khiển từ xa, wifi, bluetooth,…

5. Chìa khóa cơ của khóa cửa điện tử có khác gì chìa khóa thông thường không?

Khóa cơ thông thường sử dụng chìa tròn đa diện: Không giống các loại chìa dẹt, chìa tròn đa diện có lõi chìa dạng hình trụ tròn, trên bề mặt được đục các chốt bi bên trong ổ khóa. Do các chốt này được bố trí ở tất cả các hướng và hình tròn của chìa khiến cho việc dùng vam phá khóa là bất khả thi. Việc sao chép chìa trái phép cũng gần như là không thể với các dụng cụ làm chìa khóa thông thường.

Khóa cơ của khóa cửa điện tử sử dụng chìa khóa CNC liệu có an toàn hơn chìa khóa thông thường ? Đó là điều hiển nhiên bởi so với những chiếc chìa khóa có thể được sản xuất chỉ bằng vài dụng cụ của những người thợ sửa khóa dạo không chỉ kém an toàn mà còn dễ gãy hoặc hỏng, chìa CNC được sản xuất bằng phần mềm máy tính, và với khóa cửa điện tử thì quy trình sản xuất và chương trình cắt gọt chìa CNC được chính nhà sản xuất giữ kín. Do đó khả năng bị sao chép chìa CNC gần như không thể.

6. Sử dụng khóa cửa vân tay có khó không? Muốn thêm vân tay khác vào khóa có đơn giản không?

Khóa vân tay sử dụng rất đơn giản. Để mở cửa bạn chỉ cần kích hoạt màn quét vân tay (bằng 1 phím bấm hoặc đặt tay ngay vào màn quét) sau đó đặt ngón tay vào là mở được cửa. Việc đăng ký vân tay hoặc xóa vân tay cũng rất là đơn giản như việc bạn thêm 1 số điện thoại mới vào danh bạ điện thoại. Thao tác này sẽ do người chủ gia đình (người giữ quyền cho phép hoặc không cho phép ai mở khóa) thực hiện. Các thành viên khác không thể sử dụng được quyền này.

7. Sử dụng khóa cửa thông minh có an toàn và bảo mật không?

Khóa cửa thông minh là bước tiến giúp nâng tầm bảo mật và an toàn cho gia đình. Không chỉ thuận tiện khi sử dụng trong sinh hoạt, một số loại khóa cửa thông minh của Adel còn được trang bị tính năng cảnh báo đột nhập, kết hợp với các thiết bị thông minh khác để tạo ra kịch bản chống trộm và thông báo tới người dùng qua ứng dụng điện thoại, giúp bảo vệ toàn diện và kịp thời cho căn nhà.

8. Chức năng báo động của khóa điện tử hoạt động ra sao?

Chức năng báo động của khóa điện tử được thiết kế để cảnh báo tới người sử dụng trong những trường hợp cửa nhà bạn đóng chưa hết hoặc cửa đang bị kẻ gian cậy hoặc khi phát hiện có nguy cơ hỏa hoạn. Khi chế độ báo động của khóa được kích hoạt, khóa điện tử sẽ phát ra tiếng kêu chói tai để cảnh báo, nhắc nhở.

Hy vọng với bài viết giải đáp 8 câu hỏi về khóa cửa thông minh trên bạn đã có được cách hiểu đúng hơn về khóa cửa thông minh.

0911914336