Khoá điện tử là gì? Và bạn cần mua ngay không?

Cập nhật: 15/5/2021 | 9:37:47 AM

Mang đến an toàn và bảo vệ ngôi nhà, đó là chức năng cơ bản của một chiếc khoá cao cấp cho cửa. Các dòng khoá dần được hoàn thiện hơn và làm tốt điều này trong gần 2 thế kỷ trở lại đây. Với công nghệ ngày càng tiến bộ hơn, một bộ khoá điện tử dần định hình lại phong cách sống, hiện đại và an toàn hơn.

Khoá điện tử là gì? Và bạn cần mua ngay không?

Mang đến an toàn và bảo vệ ngôi nhà, đó là chức năng cơ bản của một chiếc khoá cao cấp cho cửa. Các dòng khoá dần được hoàn thiện hơn và làm tốt điều này trong gần 2 thế kỷ trở lại đây. Với công nghệ ngày càng tiến bộ hơn, một bộ khoá điện tử dần định hình lại phong cách sống, hiện đại và an toàn hơn.

Tại sao bạn cần thiết trang bị khoá điện tử cho ngôi nhà mình? Hãy hình dung thế này: Tay bạn bận rộn với nhiều đồ đạc lĩnh kỉnh, đang tiến vào trước cửa, bộ khoá điện tử nhận diện ra bạn thông qua chiếc smartphone và mở khoá. Hoặc là bạn có thể cấp quyền cho người thân, bạn bè, khách hàng, người giúp việc vào nhà khi bạn không có ở bên trong, chỉ đơn giản bạn gửi họ mã code dùng một lần. Hoặc có thể bạn đi xa ngôi nhà thân yêu nhưng vẫn muốn kiểm soát và xem ai vào nhà, hay là cảnh bảo những tên trộm đột nhập cho cảnh sát.

Hiện tại, có thể bạn chưa cần trang bị khoá điện tử ngay, nhưng công nhận rằng khi lắp đặt khoá điện tử cuộc sống bạn trở nên đơn giản, hiện đại hơn, bạn an tâm và kiểm soát, bảo đảm an toàn cho ngôi nhà, ngay cả khi bạn không ở nhà. 

Phương thức mới để mở khoá vào nhà

Khi cài đặt và kết nối Bluetooth bộ khoá điện tử và chiếc điện thoại thông minh Smartphone, bộ khóa điện tử có thể khoá và mở khoá mà không cần chìa. Phụ thuộc vào mẫu mã và tính năng, bộ khoá điện tử thông minh có thể cho phép bạn mở khoá với nhiều cách thức như: chạm NFC/Bluetooth qua smartphone, chạm vân tay hoặc bấm nút mở khoá qua apps, hoặc thông qua giọng nói, nhận diện khuôn mặt. Hiện nay, có nhiều khoá được trang bị tính năng tự động đóng cửa khi bạn vào nhà.  Khoá điện tử dần được cải tiến và tích hợp nhiều tính năng mở khoá hơn.

Các mẫu khoá điện tử có apps được cài đặt trên điện thoại, bạn có thể cho phép các người thân, bạn bè, khách hàng, thợ điện, giúp việc nhà có thể vào nhà trong một khoảng thời gian nhất định. Khoá ghi lại thông tin người vào, người ra chính xác, lưu giữ thông tin trên hệ thống và cảnh báo người lạ đột nhập qua điện thoại.

Nếu nhà bạn đã từng cài đặt hệ thống video nhận dạng người vào cửa, bạn chỉ cho phép người vào nhà một khi bạn đã chắc chắn về họ thông qua hội thoại video chat. Chính chiếc khoá điện tử được thiết kế ngoài tác dụng bảo vệ cửa nhà còn thay thế hệ thống nhận dạng. Khoá điện tử rất dễ cài đặt với tua vít và một chút ít thời gian bạn đã cài đặt thành công. Đáng ngạc nhiên hơn, khoá điện tử hiện có mức giá vừa phải tạm chấp nhận được giao động từ 4.500.000.

Khoá điện tử hoạt động dùng pin; pin thường dùng kéo dài 6 tháng đến 1 năm. Bạn nên thay thế pin khi khoá phát ra thông báo, vì khoá sẽ không hoạt động khi không có nguồn, cũng như bảo vệ khoá không bị acid chảy ra từ pin hết hạn. Với khoá điện tử ADEL, YALE, ASSA ABLOY, ABUS, Kevo, August và Goji dùng kết nối ngoài, phòng trường hợp pin hết hạn.

Sự khác biệt giữa các dòng khoá điện tử

Các ý tưởng và thiết kế khoá được phát triển mạnh trong hai năm gần đây, nhiều hãng sản xuất đi đầu trong ngành khoá điện tử như: ADEL, YALE, ASSA ABLOY, ABUS, Kevo, August và Goji tập trung khai phá nhiều địa hạt trong ngành này. Trong các hãng tiên phong, bao gồm các hãng chuyên sản xuất khoá cơ như Adel, Yale, Assa Abloy, Schage, và Kwikset, vẫn đang ngày càng hoàn thiện hơn. 

Dẫn đến, hiện nay chúng ta có được các sản phẩm khoá điện tử đa dạng mẫu mã và tính năng đặt biệt khác, hoạt động cực kỳ thông minh và dễ dàng thân thiện người dùng hơn.

Một số dòng khoá điện tử của ADEL là một ví dụ, bạn không cần ở nhà nhưng vẫn mở khoá được bằng apps, thậm chí nếu chiếc điện thoại bạn bị mất vẫn có thể khôi phục tính năng mở khoá lại như thường.

Khoá ADEL Wifi kết nối thông qua Bluetooth, thêm nữa mở khoá thông qua mật mã, xem trên Amazone.

Khoá ADEL trông giống như khoá thông thường và có thể mở khoá bằng chìa khoá bình thường. Tuy nhiên, bạn có thể kết nối qua apps điện thoại, bạn vẫn mở khoá chỉ cần chạm

Các khóa ADEL hầu hết đều hổ trợ Wifi, bluetooth, có nghĩa là bạn có thể quản lý khóa từ xa qua Internet. Riêng ADEL đã có thêm bàn phím nhập mật mã.

Tóm lại:  Khoá điện tử với nhiều chức năng nổi bật như: mở khoá bằng vân tay, mật mã cũng như mở khoá từ xa thông qua thiết bị thông minh smartphone, rất phù hợp để bạn trang bị lắp đặt cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Bạn cần tư vấn các sản phẩm khoá điện tử ADEL, hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẵn sàn tư vấn và đưa ra sản phầm phù hợp nhất, lắp đặt nhanh chóng.

0911914336