Khóa cửa thẻ từ là gì? Dùng có tốt không?

Cập nhật: 15/9/2022 | 10:24:35 PM

Khóa cửa thẻ từ là gì? có nên sử dụng khóa thẻ ko ? Ở bài viết này sẽ cùng bạn chỉ ra ưu, nhược điểm sử dụng khóa thẻ từ.

Khóa cửa thẻ từ là gì? Dùng có tốt không?

Khóa cửa thẻ từ là gì? có nên sử dụng khóa thẻ ko ? Ở bài viết này sẽ cùng bạn chỉ ra ưu, nhược điểm sử dụng khóa thẻ từ.

Các năm vừa qua, trộm cướp càng ngày càng tinh tướng. Làm thế nào để chống trộm là đề tài được quan tâm của nhiều hộ gia đình. các dòng khóa truyền thống vẫn không đảm bảo được tính an toàn. Hiểu được điều đó,  nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu ra khóa cửa thẻ từ, có những tính năng xuất sắc đảm bảo an ninh tốt nhất cho nhà của bạn

Khóa cửa thẻ từ là gì?

Khóa cửa thẻ từ là thẻ liên lạc. Điều này có nghĩa là thẻ và người nhận phải chạm vào nhau để xác định thẻ. Nó giống như một thẻ SIM mang những điểm tiếp xúc. Và có một khe cắm thẻ. Thẻ cảm ứng là thẻ ko xúc tiếp, có nghĩa là người nhận và thẻ ko chạm vào nhau nhưng có thể giao tiếp với nhau. Hiện nay, ổ khóa cảm ứng được dùng rộng rãi như là thay thế cho ổ khóa thẻ từ. Nhưng vì ko có sự hiểu biết cụ thể về 2 thẻ này, chúng ta thường hiểu rằng thẻ giống như một khóa thẻ từ. đấy chỉ là cách họ gọi nhau, nhưng về mặt khoa học chúng không giống nhau.

Nguyên tắc căn bản của hệ thống khóa thẻ cửa từ là dùng khóa điện tử trên cửa ra vào và đầu đọc thẻ. Để tạo cơ chế xác thực cho phép hoặc không cho phép truy cập vào cửa ra vào. thông thường, cửa sẽ luôn bị khóa (đóng). Và chỉ mở khi người mua sử dụng thẻ đã được đăng ký trên hệ thống để mở thẻ. Tùy thuộc vào độ bảo mật, chúng tôi cho phép mật khẩu hoặc mật khẩu mở

Phân loại khóa cửa điện tử

1. Khóa cửa thẻ từ

Khóa cửa thẻ từ là dòng khóa cửa được sử dụngphổ biến hiện hay, thiết kế của khóa điện từ trông giống như 1 thẻ ngân hàng. Thẻ được cung ứng với lõi ngầm bên trong cất hệ thống chip và vi mạch tương xứng với đầu lọc thẻ. Ổ khóa từ làm bằng hợp kim với cấu trúc đặc biệt, mang tính bền và độ bảo mật cao. Chỉ cần quẹt thẻ vào đầu lọc thì cửa sẽ tự động mở. một trong số các chiếc khóa cửa thẻ từ tốt nhất hiện tại chính là khóa thẻ từ chuyên dành cho khách sạn.

2. Khóa cửa mật mã

Tại Việt Nam, có lẽ mật mã học đã được sử dụng nhiều để bảo mật thông tin, bảo mật dữ liệu. Mật mã học với nhiều dạng khóa nhau, có thể là nút bấm vật lý hoặc nút bấm trên màn hình cảm ứng. Mật mã học đã được mở rộng hơn trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong đó có thể áp dụng để bảo mật cửa. Nhờ vào khóa cửa thông minh bằng mật khẩu mà không cần chìa khóa, chỉ cần nhớ đúng mật mã cửa sẽ mở.

3. Khóa cửa vân tay

chiếc khóa cửa thông minh nhất hiện giờ có thể nói tới là khóa cửa vân tay. Mỗi người chúng ta đều có vân tay khác nhau. Chính do đó sử dụng vân tay để tạo điều kiện cho việc mở khóa đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vì không có vân tay là không thể vào nhà nên đây là dòng khóa cửa thông minh đa dạng được nhiều gia đình tuyển chọn.

4. Khóa cửa Bluetooth

Khóa cửa thông minh có khả năng kết nối với những thiết bị thông minh khác như điện thoại, chuông cửa màn hình, hệ thống mở từ xa, hệ thống nhà thông minh smarthome duyệt Bluetooth và mạng internet wifi hoặc 3G. Khóa cửa bluetooth có khả năng tạo mật khẩu cởi mở, mật khẩu bằng mã pin và mật khẩu bằng bluetooth. Mật khẩu được tạo bằng vận dụng di động và gửi cho người nhận từ xa. 
Một số lưu ý trước lúc tìm khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử có thiết kế và những tính năng khác nhau. Chính vì lý do này, các bạn cần lưu ý các điều sau để có thể chọn mua sản phẩm thích hợp thẩm mỹ căn nhà, đồng thời nâng cao tính đẳng cấp và tiên tiến cho môi trường sống của mình.

Xác định vị trí cần lắp đặt: dòng khóa cửa điện tử nhiều chốt thích hợp để lắp cửa chính vì nó đảm bảo tính an toàn cho cả căn nhà. trong khi ấy, khóa điện tử ít chốt thích hợp cho cửa phòng vì nó sở hữu kích thước nhỏ gọn, tạo độ thuận tiện trong quá trình đóng – mở cửa.
Xác định dòng cửa cần được lắp khóa: người dùng cần xác định được cái khóa điện tử mình chuẩn bị mua với phù hợp có cửa nhà đang muốn dùng hay không.

Xác định chức năng khóa: thường ngày, những chiếc khóa điện tử sẽ được phân làm 3 kiểu: khóa cửa cho đơn vị, khóa cho cửa chính và khóa cho những cái cửa thông phòng. Chức năng của khóa sẽ giúp khách hàng xác định độ an toàn, độ bảo mật và độ bền của khóa mà các bạn cần.

ADEL VIỆT NAM

Địa Chỉ: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

Điện thoại: 091.191.4336

0911914336