Bí quyết xử lý khóa cửa thông minh không mở được cửa

Cập nhật: 13/6/2022 | 12:12:03 PM

Khóa cửa điện tử là một thiết bị kiểm soát an ninh an toàn đem lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống. tuy nhiên, nếu một ngày khóa cửa thông minh không mở được cửa bạn sẽ phải làm gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé!

Bí quyết xử lý khóa cửa thông minh không mở được cửa

Khóa cửa điện tử là một thiết bị kiểm soát an ninh an toàn đem lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống. tuy nhiên, nếu một ngày khóa cửa thông minh không mở được cửa bạn sẽ phải làm gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé!

Tại sao khóa cửa điện tử ko mở được?

1. Do nguồn điện pin yếu

Ngày nhiều khách hàng sử dụng khóa cửa thông minh mà không chú ý tới nguồn điện pin sẽ hết. Một trong những lý do dẫn đến khóa cửa thông minh không mở được là do hết pin hoặc hư hỏng. Đối với những khóa điện tử hiện nay đa phần đều mang hệ thống báo sắp hết pin nên chỉ cần các bạn chú ý là với thể kịp thời thay pin trước lúc hết, để hoạt động liên tục ko bị ngắt quãng. Pin sẽ bị hư hỏng do các chất hóa học chảy từ pin có thể đã hết. Nó khiến han gỉ những mối hàn giữa linh kiện và mạch dẫn đến những lỗi hư hỏng của mạch bên trong.

2. Do lỗi trang bị

Lúc dùng khóa vân tay, thẻ từ, mật mã đều không mở được cửa vấn đề này rất có thể bị lỗi trang bị điện tử trong bo xử lý thông tin, hoặc vấn đề trong bộ phận động cơ khóa. nếu như rơi trường hợp này bạn nên gọi cho bên công ty hãng khóa để được bảo hành sửa chửa vì vấn đề can hệ đến điện tử rất phức tạp.

3. Kẹt chốt khóa cơ

Mỗi bộ khóa điện tử hiện giờ đều sở hữu vật dụng khóa cơ trong trường hợp khẩn cấp, nếu  dùng khóa cửa không mở được có thể do bên trong phòng bị chặn cửa, hoặc do bị kẹt chốt khóa.

 khóa cửa thông minh không mở

Phương pháp khắc phục lỗi khóa cửa điện tử ko mở được

Trong trường hợp khóa cửa thông minh không mở được lỗi do PIN thì bí quyết giải quyết đấy là lấy PIN ra, vệ sinh rắc cắm PIN. thông thường lúc bạn dùng khóa lâu năm, các chân PIN sẽ bị rỉ ten, oxy hóa, PIN chảy nước axit làm cho ăn mòn, rỉ ten phần dây dẫn PIN. Bạn phải thay dây hoặc dùng dao rọc giấy cạo hết phần ten rỉ sét bên ngoài. biện pháp này chỉ xử lý nhất thời. Bạn cần theo dõi thường xuyên, thay phần rắc cắm PIN, nắp chứa PIN. Hoặc nặng hơn là mang thể bản phải thay bo mạch khóa thẻ từ.

giả dụ bị kẹt chốt khóa, hay những trắc trở khác thì liên hệ ngay phòng ban bảo hành vì vấn đề này can hệ tới phòng ban cơ học bên trong khóa điện tử. Cách tốt nhất trong tất cả những trường hợp trên là bạn nên gọi đơn vị để bảo hành, để có thể thay cái pin chính hãng phù hợp và rà soát lại hầu hết khóa điện tử.

Cách thức bảo quản khóa cửa điện tử để dùng được lâu hơn

- rà soát ốc, vít trên khóa cửa: Để tạo điều kiện cho cửa kiên cố và không bị rung lắc khi dùng bạn cần kiểm tra ốc, vít của cửa có bị lỏng hay không và hãy siết chặt chúng.

- Vệ sinh khóa cửa đúng cách: dùng vải khô mềm để lau sạch,...giả dụ khóa tiêu dùng lâu ngày sẽ bám bụi gây mất vệ sinh và thẩm mỹ bạn cần tiêu dùng khăn hoặc vải khô để khiến cho sạch, giúp cho khóa trong đẹp hơn.

 khóa cửa thông minh không mở

- ko để khóa điện tử xúc tiếp với một số dung dịch ăn mòn: Vì được cung cấp đa phần bằng kim khí như sắt, thép,... Nên đa số những khóa điện tử sẽ dễ bị ăn mòn. cho nên, bạn tuyệt đối ko nên để khóa điện tử xúc tiếp với một số dung dịch mang tính axit cao.

- ko dùng dung dịch với tính ăn mòn để vệ sinh khóa cửa : như vậy như trên, bạn cũng không nên sử dụng những dung dịch mang tính ăn mòn để vệ sinh khóa cửa sẽ khiến lớp sơn bên ngoài bị ăn mòn làm cho giảm tuổi thọ của khóa.

- Giữ ngón tay sạch sẽ và không bị ướt khi dùng khóa vân tay: giả dụ ngón tay không sạch sẽ hoặc bị ướt thì sẽ chóng vánh khiến cho hư hại đến khóa hoặc bạn không thể mở cửa lúc dùng vân tay.

- không treo các vật lên tay cầm của khóa cửa điện tử: một số người mang thói quen treo lên tay cầm của khóa cửa rất nhiều đồ - điều này sẽ ko tốt và bạn nên tránh lúc dùng khóa điện tử.

- Thay pin định kỳ: thường nhật thời kì sử dụng pin của khóa sẽ khoảng 12 tháng nên để khóa được hoạt động ổn định ko đứt quãng cần lưu ý đến chu kỳ thay pin và sẵn sàng pin mới khi nhu yếu.

- không nên dùng pin mới với pin cũ : Việc dùng pin mới có pin cũ sẽ khiến cho tuổi thọ dùng khóa điện tử bị rút ngắn và khóa vân tay sẽ bị hư hại 1 bí quyết nhanh chóng.

Việc bạn rà soát định kì để tránh trường hợp khóa cửa thông minh không mở được cũng như bảo quản đúng bí quyết sẽ giúp khóa vận hành trơn tuột hơn và ít gặp các sự cố. nếu gặp khó khăn gì tốt nhất bạn nên liên hệ doanh nghiệp bảo hành sửa chữa để có phương pháp giải quyết tốt nhất.

ADEL VIỆT NAM

Địa chỉ: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM..

Điện thoại: 0911914336

0911914336