Phương pháp khắc phục khóa cửa vân tay bị kêu

Cập nhật: 10/8/2022 | 2:01:17 PM

Khóa cửa thông minh là 1 cái hình cửa khóa tiên tiến đang được mọi người quan tâm nhiều nhất. Vì thế cũng không ít những câu hỏi thường gặp về khóa vân tay, cụ thể là làm thế nào xử lý trạng thái khóa cửa vân tay bị kêu?

Phương pháp khắc phục khóa cửa vân tay bị kêu

Khóa cửa thông minh là 1 cái hình cửa khóa tiên tiến đang được mọi người quan tâm nhiều nhất. Vì thế cũng không ít những câu hỏi thường gặp về khóa vân tay, cụ thể là làm thế nào xử lý trạng thái khóa cửa vân tay bị kêu?

Khi nào khóa vân tay bị kêu báo động?

Khóa cửa điện tử là 1 loại sản phẩm khóa cửa cao cấp được phổ biến các bạn ưa thích từ mẫu mã sang trọng, lịch lãm, chi phí hợp lý. Tính bảo mật cao, tiết kiệm giá tiền, thời gian khi đóng mở… Nhưng trong thời gian  dùng cửa khóa điện tử thỉnh thoảng vẫn gặp phải một số lỗi không mong muốn. chẳng hạn như khóa cửa vân tay bị kêu. Cụ thể như sau

- Cửa khóa vân tay bị phá hoặc cố tình bị sự đột nhập từ bên ngoài. Bởi lẽ, ở khóa cửa vân tay đều có chốt cảm ứng lúc đóng, mở cửa. Tức là lúc bạn đóng chốt cảm ứng thụt vào trong và khi cửa mở thì lúc này chốt cảm ứng lại thò ra bên ngoài để khóa có thể hiểu là cửa đang đóng hay đang mở. Ở mỗi chiếc khóa vân tay sẽ có các chốt cảm ứng khác nhau hoặc có thể dùng nam châm để thay chốt cảm ứng đóng cửa. Lúc cửa bị va đập mang tác động mạnh. khi này khóa sẽ hiểu rằng cửa đang bị phá nên sẽ dễ gây ra trường hợp bị báo động

khóa cửa vân tay bị kêu- Trường hợp khóa cửa vân tay bị kêu còn xảy ra lúc cửa bị co ngót cong vênh sẽ sớm xảy ra hiện tượng báo động.

Vì sao khóa cửa điện tử kêu

Lý do chính dẫn đến việc cửa khóa cửa vân tay bị kêu được bắt nguồn từ việc khe cửa bị co ngót. Chính hiện tượng này đã tạo ra độ hở giữa cửa và khung lớn nên chốt cảm ứng đóng mở của cửa theo đó mà không thể thụt được vào hết nên chỉ cần có tác động nhẹ vào cửa hoặc trường hợp gió đẩy cửa ra là chốt cảm ứng sẽ bật ra ngoài mà chốt khóa vẫn được khóa, từ đó khóa hiểu là cửa đang bị cậy hoặc bị phá do với ảnh hưởng của lực nên sẽ xảy ra hiện tượng báo động, khóa cửa vân tay sẽ kêu để bạn được biết và tìm hướng khắc phục.

Cách khắc phục khi cửa vân tay bị khóa

Khi Tìm hiểu về các trường hợp khóa cửa vân tay bị kêu thì chúng ta thấy rằng hiện tượng mà khóa cửa vân tay phát ra tiếng báo động rất dễ xảy ra. Khi gặp hiện tượng này thì bạn cũng không cần quá lo lắng vì phương pháp khắc phục rất đơn giản.

Phương pháp khắc phục như sau: Bạn chỉ cần làn thao tác nhập mã số mở cửa hoặc nhập vân tay của bạn hoặc của những thành viên trong gia đình đã đăng ký vân tay từ trước đó, lúc nhập mã số chuẩn xác thì ổ khóa sẽ tự tắt báo động và cửa khóa vân tay sẽ ko bị kêu nữa.

Sau đó việc hạn chế tiếng kêu báo động bạn sẽ cần xử lý  bằng cách dán băng dính chèn thêm vào phần miệng của khóa cửa để nhằm mục đích cho chốt cảm ứng của khóa sẽ đóng mở cửa thụt hết vào trong thì lúc này khóa sẽ ko bị báo động nữa. từ đó bạn đã khắc phục được việc khóa cửa bị kêu trước khi có nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn xử lý lỗi khóa cửa vân tay bị lỗi, trường hợp đã thực hiện các thao tác trên nhưng khóa vẫn kêu thì bạn vui lòng liên hệ đến số hotline dưới đây để được chuyên viên kỹ thuật của TKP hướng dẫn cụ thể

ADEL VIỆT NAM

Địa chỉ: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

Điện thoại: (028) 3997 2919 - 0911914336

0911914336