SỰ KHÁC BIỆT GIỮA DÙNG KHÓA CỬA THÔNG MINH BẰNG WIFI VÀ BLUETOOTH

Cập nhật: 29/9/2021 | 8:11:55 PM

Dòng sản phẩm khóa cửa thông minh của tương lai tích hợp đa dạng những tính năng hiện đại nhất. Trong đó, khóa cửa Wifi và khóa cửa Bluetooth đang nhận được rất nhiều quan tâm từ người dùng. Hai loại khóa này hoạt động như thế nào, có điểm gì giống và khác nhau?

Ngày nay với công nghệ hiện đại, đặc biệt với công nghệ 4.0 sử dụng AI ( trí tuệ nhân tạo ) mà các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Adel, Yale..đã liên tục cho ra đời nhiều sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh có thể mở khóa từ xa thông qua smartphone bằng Bluetooth, Wifi. Vậy sự khác nhau giữa cách dùng khóa cửa thông minh bằng wifi và blutooth là gì? 

Khác biệt giữa khóa cửa Bluetooth & khóa cửa Wifi

1. Khóa cửa thông minh bằng Bluetooth

dùng khóa cửa thông minh bằng wifi

Khóa cửa Bluetooth là thiết bị khóa cửa điện tử thông minh có khả năng kết nối với bluetooth của các thiết bị thông minh như: Smartphone, remote, chuông cửa màn hình, hệ thống nhà thông minh. Khóa cửa Bluetooth liên kết với ứng dụng điện thoại cho phép cài đặt khóa, tùy chỉnh chế độ mở đóng của trong khoảng thời gian nhất định. Do đó rất thuận tiện để kiểm tra nhật ký mở khóa, xóa dấu vân tay, thẻ từ. Hoặc không cho phéo truy cập đối với một số người nhất định.

Khóa cửa Bluetooth có khả năng tạo mật khẩu vô cùng linh hoạt – mật khẩu vĩnh viễn cho gia chủ, mật khẩu dùng cho 1 lần duy nhất, mật khẩu có thời gian hiệu lực tùy chỉnh; mật khẩu bằng mã PIN và mật khẩu bằng Bluetooth. Mỗi khách đến nhà có thể được cấp 1 mật khẩu riêng và chỉ sử dụng được trong 1 khoảng thời gian giới hạn do chủ nhà quyết định.

Một số lưu ý về mở cửa từ xa qua Bluetooth

+ Vô hiệu hóa tính năng mở bằng Bluetooth trong thời gian sử dụng bình thường

+ Sử dụng Bluetooth trong chế độ ẩn: khi kích hoạt Bluetooth hãy đặt nó trong trạng thái ẩn mà chỉ có thiết bị được ghép nối với bạn mới có thể nhận ra. Tránh trường hợp các thiết bị khác có thể nhận ra hoạt động của bạn hoặc kẻ gian truy cập trái phép để đột nhập vào nhà

+ Nên cẩn thận khi sử dụng Bluetooth nơi công cộng, chú ý môi trường ghép nối có thể ảnh hưởng đến đường truyền của thiết bị. Cụ thể: Khi một máy đang bật kết nối Bluetooth với khóa thì các Smartphone khác phải trong tình trạng tắt Bluetooth tránh gây nhiễu loạn khóa.

+ Nên khởi tạo các thiết lập bảo mật cần thiết, kiểm tra các tùy chọn bảo mật mà thiết bị Bluetooth của bạn có thể cung cấp về sự mã hóa và thẩm định. Phải bảo

+ Đảm rằng tất cả các kết nối Bluetooth của bạn đều được cấu hình với yêu cầu cần thiết về bảo mật.

- Loại khóa cửa bluetooth này chỉ có khả năng mở cửa bằng smartphone ở khoảng cách dưới 50m. Thiết bị này không mở được từ khoảng cách xa như ở cơ quan hoặc khi đang đi du lịch.

2. Khóa cửa thông minh bằng Wifi

Khoá cửa kết nối wifi là thiết bị khóa thông minh, có khả năng kết nối với các thiết bị thông minh như smartphone, các hệ thống mở cửa từ xa, chuông cửa màn hình, hệ thống nhà thông minh thông qua thiết bị kết nối Gateway bằng các loại sóng giao tiếp như: Zwave, ZigBee, wifi hoặc 3G/4G/5G.

                             dùng KHÓA CỬA THÔNG MINH BẰNG WIFI

Đối với khóa cửa kết nối wifi, chức năng mở cửa qua smartphone được nâng cấp hơn rất nhiều. Người dùng có thể quản lý, tra cứu lịch sử ra/vào nhà ở bất cứ đâu có wifi. Không nhất thiết phải có mặt ở nhà. Khi điện thoại và khóa cửa đều kết nối wifi và muốn đóng/mở khóa hoặc kiểm soát người ra/vào; người dùng chỉ cần mở app trên điện thoại là có thể biết được: Số lần đóng/mở cửa, những ai đã mở khóa và mở bao nhiêu lần. Ngoài ra, người dùng khoá cửa điện tử mở bằng wifi có thể kiểm soát vân tay của bất cứ ai. Thậm chí không cần sự có mặt của người đó.

– Đóng/mở khóa dễ dàng

– Chủ nhà có thể chia sẻ mã số 1 lần, tạo mật mã dùng một lần

– Mở khóa từ xa cho bạn bè người thân khi vắng nhà

– Tích hợp được chế độ an toàn cho cửa, khóa sẽ cảnh báo khi hiện tượng đột nhập từ bên trong

– Khóa lưu trữ lịch sử ra vào giúp chủ nhà kiểm soát khối lượng người ra vào nhà mình. Đồng thời bạn cũng có thể kiểm soát bằng cách xóa dấu vân tay người dùng không cần thiết mà không cần sự có mặt của người đó.

– Khóa sẽ cảnh báo cháy nổ và đột nhập cho chủ nhà

– Khóa sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại của chủ nhà khi bất cứ hiện tượng nào theo thời gian thực.

– Là sản phẩm phù hợp cho các gia đình thường xuyên có người đến chơi, hay phải đi công tác và các chủ homestay có dịch vụ lưu trú ngắn hạn

Ngoài ra, điểm thu hút của 2 loại khóa cửa đện tử này còn thể hiện ở:

- Tính năng đóng mở cửa tự động mà không cần tác động lực lên khóa.

- Hướng dẫn sử dụng bằng giọng nói để người dùng dễ dàng nghe hiệu lệnh và sử dụng.

- Mở cửa bằng nhiều phương thức khác nhau như: vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ, điện thoại di động...

- Tính năng bảo mật cao, chế độ khóa trái để đảm bảo an toàn và sự riêng tư cho gia đình.

- Chế độ cảm biến nhiệt và thông báo khi có xảy ra hỏa hoạn hoặc các tác động cạy/phá khóa.

- Chế độ giảm nhẹ âm thanh đảm bảo giấc ngủ nhẹ nhàng vào ban đêm.

Adel - thương hiệu khóa cửa thông minh với công nghệ khoa học đến từ Mỹ. Chuyên cung cấp các loại khóa cửa điện tử thông minh, khóa vân tay chống nước, khóa cửa điều khiển từ xa bằng điện thoại....

Trên đây là một số chia sẻ về tính năng và cách dùng khóa cửa thông minh bằng wifi và blutooth mà có thể là các bạn còn chưa hiểu rõ về cơ chế hoạt động của nó. Nếu còn bất cứ băn khoăn gì, đừng ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi, Adel Group luôn lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

ADEL GROUP VIỆT NAM

🔸  Miền Nam: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

📞 Hotline: 0911914336

🔸 Miền Bắc: 35 Võ Chí Công, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 18h30

📱 Website: https://www.adelgroup.vn

📱 Email: sales@adelgroup.vn

0914169998