Phân biệt tính năng của khóa cửa điện tử, khóa cửa mật mã có gì nổi bật?

Cập nhật: 11/5/2022 | 3:56:52 PM

Mỗi loại khóa sẽ có tính năng riêng biệt phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, một số mẫu khóa cửa điện tử cao cấp có tích hợp đầy đủ các tính năng. Ưu điểm nổi bật nhất của các loại khóa này chính là độ bảo mật và sự tiện dụng tối đa cho người dùng

Phân biệt tính năng của khóa cửa điện tử, khóa cửa mật mã có gì nổi bật?

Mỗi loại khóa sẽ có tính năng riêng biệt phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, một số mẫu khóa cửa điện tử cao cấp có tích hợp đầy đủ các tính năng. Ưu điểm nổi bật nhất của các loại khóa này chính là độ bảo mật và sự tiện dụng tối đa cho người dùng.

1. Khoá bằng mật mã

Thiết kế hiện đại: Khóa được thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn nhưng không kém phần tinh tế sang trọng giúp chủ nhà tạo thêm sự ấn tượng cho không gian nhà mình
Tính năng khóa thông minh: Mở khóa bằng mật mã, vân tay nhiều mẫu khóa cao cấp còn tích hợp thêm tính năng mở khóa qua ứng dụng điện thoại giúp chủ nhà dễ dàng hơn trong việc mở/đóng cửa, loại bỏ được những nỗi lo với khóa truyền thống.
Độ bảo mật cao: Khóa cửa mật mã thường được tích hợp tính năng mã số ảo hay mã số ngẫu nhiên giúp chủ nhà đảm bảo an toàn cho gia đình.

Tính năng này được sử dụng như sau: khi mở mật khẩu chủ nhà chỉ cần thêm các số ngẫu nhiên trước vào sau mã số chính xác mà mình đã cài đặt trước đó để không ai nhớ nhìn được mật khẩu chính xác. Ví dụ: mật khẩu đúng là 123456 bạn có thể nhập 262511234562519.

Thêm số ngẫu nhiên trước và sau mật khẩu chính xác có thể làm tăng chiều dài tổng thể của số đầu vào và gây khó khăn cho một số lượng lớn người nhớ mật khẩu dễ dàng. Mật khẩu giả được thêm trước và sau mật khẩu chính xác có thể được thay đổi tùy ý và tần suất thay thế mật khẩu được tăng lên để ngụy trang trên Khóa.
Quản lý thông qua ứng dụng điện thoại: Một số loại khóa có tích hợp tính năng này giúp chủ nhà dễ dàng quản lý ngôi nhà của mình hơn.

KHÓA CỬA MẬT MÃ CÓ GÌ NỔI BẬT
=> Khóa cửa mật khẩu là sản phẩm có nhiều ưu điểm và các tính năng bảo mật cao, người dùng có thể an tâm khi lựa chọn loại khóa này
Nhược điểm: Sử dụng mật mã có thể khiến quá trình mở cửa của bạn lâu hơn so với các loại khoá khác

2. Khoá cửa bằng vân tay

Ưu điểm: Với khoá vân tay, bạn không cần phải mang theo chìa khoá mỗi lần ra khỏi nhà. Bởi vân tay của bạn chính là chìa khoá. Bạn có thể kiểm soát giờ ra vào đối với nhân viên, con cái hay người giúp việc để dễ quản lý. Dấu vân tay không thể làm giả và cũng hoàn toàn không có sự trùng khớp. Vì thế khi sử dụng khoá vân tay cũng giúp bạn yên tâm hơn.

Nhược điểm: Khoá vân tay chỉ chấp nhận vân tay trên cơ thể có nhiệt. Vì vậy, nếu vân tay bạn bị ướt hay quá lạnh thì cũng không thể mở được cửa. Ngón tay bị xước hay bị thương cũng khiến việc mở cửa của bạn khó khăn hơn. Cho nên để yên tâm bạn nên đăng ký ít nhất 2 dấu vân tay để đảm bảo

3. Khoá cửa bằng thẻ từ:

Ưu điểm: Có thể tích hợp nhiều chức năng mở cửa trong một thẻ. Ví dụ có thẻ mở được tất cả các phòng. Có thẻ chỉ mở được tất cả các phòng trong khoảng thời gian nhất định. Có thẻ chỉ mở được một vài phòng vào bất cứ thời điểm nào… Loại thẻ này thường được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp hoặc khách sạn. Khoá thẻ điện tử cũng không thể làm giả. Nếu bạn mất thẻ thì chỉ việc huỷ chức năng mở cửa của thẻ đó trên ổ khoá là được. Thời gian mở cửa nhanh chóng. Chưa đầy 3 giây là bạn đã mở được cửa.
Nhược điểm: Mỗi lần ra ngoài bạn phải mang theo thẻ bên mình. Chắc chắn sẽ xảy ra những tình huống như mất thẻ, quên thẻ, làm gãy thẻ,

4. Khoá điều khiển từ xa: 

Ưu điểm: có thể mở khóa ở khoảng cách xa lên đến 40-50m.

Nhược điểm: Lượng sóng đa tần rất phổ biến để có thể thay thế khoá. Vì thế trộm chuyên nghiệp có thể sử dụng thiết bị chuyên dụng để dò bước sóng và dễ dàng mở khóa. Vì vậy khi lựa chọn khoá bạn phải lựa chọn kỹ để đảm bảo an toàn. Tốt nhất nên chọn công nghệ đặt sóng sử dụng trong ô tô.

Mỗi loại khóa đều có những ưu nhược điểm riêng. Vậy nên tùy vào điều kiện sinh sống cũng như vị trí nhà của mình để bạn lựa chọn những loại khóa phù hợp. Bạn có thể sử dụng 1 hay 2 loại khóa để tăng thêm tính an toàn.

0911914336