Khóa cửa mật mã là gì? Tính năng gì đặc biệt?

Cập nhật: 27/5/2022 | 11:42:39 AM

Khóa cửa mật mã là “đứa con công nghệ” ra đời dưới sự kết hợp của mật mã học và lĩnh vực khoa học máy tính. Đây được coi như là bước đầu tiên của công nghệ bảo mật với mục đích bảo đảm an ninh, quản lý ra vào, quản lý nhân sự và kiểm soát hoạt động của con người ở những địa điểm rất cụ thể.

Khóa cửa mật mã là gì? Tính năng gì đặc biệt?

Khóa cửa mật mã là “đứa con công nghệ” ra đời dưới sự kết hợp của mật mã học và lĩnh vực khoa học máy tính. Đây được coi như là bước đầu tiên của công nghệ bảo mật với mục đích bảo đảm an ninh, quản lý ra vào, quản lý nhân sự và kiểm soát hoạt động của con người ở những địa điểm rất cụ thể.

Khóa cửa mật mã là gì

Hai thập kỷ trở lại đây, khi toàn thế giới chứng kiến cuộc cách mạng điện tử, tự động hóa trên mọi lĩnh vực của đời sống, khóa điện tử đã xuất hiện với ưu thế về sự tiện dụng, an toàn, hình thức sang trọng đã dần thay thế các loại khóa cơ truyền thống khác. Khoá điện tử có nhiều loại đa dạng như khoá vân tay, khoá mật mã, khoá thẻ từ hoặc khóa điện tử tích hợp các chức năng mở bằng vân tay, thẻ từ, mật mã và khóa cơ truyền thống đã thuyết phục được rất nhiều người dùng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Khóa cửa mật mã  loại thiết bị an ninh sử dụng các nút bấm điện tử làm công cụ đóng mở cửa. Khóa mật mã là một chuỗi các bit được mã hóa bởi thuật toán để chuyển văn bản thuần thành văn bản mã hóa và ngược lại. Kích thước khóa quyết định bởi độ dài của bit, độ dài của bit quyết định đến độ bảo mật của khóa.

Khóa mật mã là phần cốt lõi của các hoạt động mã hóa. Ngoài ra, một số mẫu khóa có thêm tính năng mở bằng: thẻ từ, khóa cơ khí và có thể tích hợp thêm điều khiển từ xa. Thậm chí một số model mới nhất có thể mở qua điện thoại qua kết nối bluetooth hoặc kết nối internet.

Khóa cửa mật mã là gì

Sự khác biệt giữa khoá điện tử và khoá cửa cơ truyền thống

So sánh các điểm nổi bật của khóa điện tử và khóa cơ cửa truyền thống, có nhiều điểm khác biệt như:

- Về cấu trúc: Nếu khóa cửa cơ học theo cách truyền thống bao gồm hệ thống xi lanh khóa, khóa chốt và móc chìa khóa, khóa cửa điện từ được trang bị các công nghệ hiện đại như cảm biến vân tay, thẻ. từ mở công nghệ cửa RFID, khóa cửa mã thông minh ... Ngoài ra, khóa điện tử nổi bật trên thị trường có thể được điều khiển đóng mở từ xa bằng điện thoại thông minh thông qua kết nối Bluetooth và Wi-Fi. Bởi vì điều này, khóa cửa thông minh hơn khóa truyền thống.

- Về bảo mật và an toàn: Khoá điện tử hiện nay đều sử dụng hợp kim thép inox có một số dòng đã trang bị thêm vật liệu chống cháy nổ va đạp, vì vậy có thể nói khoá điện tử không dễ dàng bị bẻ khoá bằng vật cứng dễ dàng như khoá cơ.

Hơn nữa, khoá điện tử được trang bị thêm hệ thống báo chống trộm, tránh những kẻ xâm nhập, khóa cửa vân tay và các thương hiệu khóa nổi tiếng khác trong thời đại công nghệ 4.0 vượt trội so với nhiều khóa truyền thống. Kẻ trộm phải hiểu công nghệ cao có thể được sử dụng để hack khóa.

- Về chức năng thông báo chống trộm chỉ có trong khóa thông minh. Chỉ khi bạn nhận thấy kẻ xâm nhập, khóa cửa điện tử sẽ tự động phát ra âm thanh cảnh báo lớn hoặc gửi tin nhắn đến máy chủ. Do đó, nếu gia đình bạn đang sử dụng khóa cơ, nguy cơ bị khóa, mở khóa sẽ cao hơn nhiều.

- Ngoài ra, so với độ bền, khóa cửa truyền thống, sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị gỉ, dễ gặp phải tình trạng bị cắt, gãy ... với dòng khóa cửa thông minh rất khó thực hiện. Chất liệu làm từ khối sắt / thép rất bền và chắc. Mặc dù trời mưa ngoài cổng, loại khóa cửa điện từ này vẫn giữ được tình trạng mới, không bị rỉ sét hay ăn mòn theo thời gian.

Địa chỉ bán khóa cửa mật mã chính hãng, chất lượng

Qua những phân tích trên về câu hỏi khóa cửa mật mã là gì? có an toàn không? Ưu nhược điểm của từng loại khóa điện tử, chúng tôi có thể khẳng định rằng khóa cửa mật mã rất an toàn, rất tốt. Hy vọng bạn đã giải đáp được những băn khoăn của bạn về loại khóa thông minh này và nhanh chóng mang về nhà một chiếc khóa cửa mật mã có căn nhà hiện đại của mình. 

Để mua khóa mật mã ( khóa mã số ) giá rẻ chất lượng uy tín nhất tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì Adel sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 20 năm trong lĩnh vực cũng cấp thiết bị điện tử thông minh, thiết bị khóa thông minh... Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối khóa điện tử, khóa thông minh hàng đầu Việt Nam.

ADEL VIỆT NAM

Địa chỉ: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM..

Điện thoại: 0911914336

0911914336