NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ BỊ LỖI

Cập nhật: 13/7/2022 | 6:49:42 PM

Khóa cửa thông minh được nhiều người tin dùng sử dụng bởi không chỉ tính năng tiện dụng mà thiết kế còn giúp nâng tầm không gian sống nhưng vì là thiết bị điện tử nên cũng không gặp ít lần khóa cửa điện tử bị lỗi, theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ BỊ LỖI

Khóa cửa thông minh được nhiều người tin dùng sử dụng bởi không chỉ tính năng tiện dụng mà thiết kế còn giúp nâng tầm không gian sống nhưng vì là thiết bị điện tử nên cũng không gặp ít lần khóa cửa điện tử bị lỗi, theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Khóa cửa điện tử là trang thiết bị an ninh nhà ở đáng sử dụng nhất ở thời điểm hiện giờ, nhờ việc sở hữu trọn vẹn cả về sự tiện dụng tới bảo mật và thẩm mỹ. Nhưng những thiết bị điện tử này vẫn không thể tránh khỏi các lỗi thường gặp, khiến cho người mua ko biết xử lý ra sao.Nhưng cũng đừng lo âu quá, vì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xử lý những hiện trạng khóa cửa điện tử bị lỗi

1. Khóa cửa điện tử ko nhận dấu vân tay

Nguyên nhân đầu tiên khóa cửa điện tử bị lỗi: Do cài đặt vân tay đã bị xóa hoặc vân tay người mở ko khớp với dấu vân tay đã đăng ký trước đó.
Bí quyết khắc phục: Điều bạn cần làm ngay bây giờ là xem mình đã đặt đúng như lúc đầu bạn đăng ký chưa, giả dụ chưa cần đặt lại đúng, nếu ko được thì bạn nên vệ sinh màn hình cảm ứng cho sạch sẽ rồi thử lại hoặc rà soát xem màn hình cảm ứng có bị hư hỏng gì không. nếu vẫn ko được thì bạn cần đăng ký lại dấu vân tay.

Nếu đã thực hiện như trên nhưng vẫn không được thì bạn có thể mở khóa bằng các cách mở khóa khác như mã số, điều khiển từ xa, wifi, bluetooth,… và gọi tới nơi sắm hàng để được viện trợ.

khóa cửa điện tử bị lỗi

2. Khóa cửa điện tử kêu và sáng đèn đỏ liên tục

Nguyên nhân: khóa cửa điện tử bị lỗi trong trường hợp này tương đối đơn thuần là do pin yếu hoặc giắc nối bị lỏng

Cách khắc phục: Bạn nên thay pin mới cho khóa vân tay hoặc chỉnh lại giắc bị lỏng rồi hoạt động lại như thông thường nhé. giả dụ ko được nữa thì bạn cần liên hệ với trung tâm mua sắm để bảo hành hoặc sửa nhé.

3. Khóa cửa điện tử không tự động đóng cửa

Nguyên nhân: khóa bị lỗi có thể là do bạn chưa kích hoạt tính năng này của khóa nên khóa chưa hoạt động

Cách khắc phục: Tuỳ vào mỗi loại khóa sẽ có chỉ dẫn kích hoạt khác nhau, bạn hãy xem chỉ dẫn sử dùng và kích hoạt tính năng này nhé

4. Khóa cửa điện tử hết pin nhưng chưa kịp thay

Đây chẳng phải một lỗi của khóa cửa điện tử nhưng lại là vấn đề mà hầu như tất cả các bạn gặp phải. Vậy trong trường hợp này cần xử lý như thế nào?

Cách khắc phục: lúc gặp trường hợp này cách xử lý rất thuần tuý, bạn chỉ cần dùng pin 9V trực tiếp với cực tiếp pin phụ là có thể mở khóa và thay pin mới khóa sẽ hoạt động thường ngày.

Trên đây là một vài nguyên nhân và cách khắc phục khóa cửa điện tử bị lỗi, hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được những trắc trở này lúc sử dụng khóa cửa điện tử.

ADEL VIỆT NAM

🔸 Địa chỉ: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM..

🔸 Điện thoại: (028) 3997 2919 - 091 191 4336

0911914336