KHÓA CỬA VÂN TAY LÀ GÌ? ƯU NHƯỢC ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO

Cập nhật: 2/8/2022 | 2:25:40 PM

Khóa cửa là phát minh đã có hàng trăm năm nay và 1 loại khóa cửa bình thường chiếm rất nhiều nhược điểm như độ an toàn chưa tốt, chìa dễ bị sao chép, trộm có thể phá khóa thuận lợi...Vậy khóa cửa vân tay là gì? Ưu nhược điểm ra sao?

Những loại khóa cửa vân tay, khóa mật mã, khóa cửa thông minh kết nối điện thoại đã quá nhiều điểm tốt nổi trội so với những khóa cơ bình thường nên khóa cửa điện tử ngày càng được đa dạng người ưa thích. Nếu như bạn đang để ý đến việc chọn sắm khóa cửa thông minh từ các hãng uy tín, chất lượng thì mời bạn cùng đọc bài viết bên dưới. Bài viết này sẽ giúp bạn tư vấn thắc mắc khóa cửa vân tay là gì? Ưu và nhược điểm khóa cửa điện tử?

 khóa cửa vân tay là gìKhóa cửa vân tay là gì?

Khóa cửa vân tay là khóa an toàn có kỹ thuật cao cho phép bạn dùng vân tay trong hầu hết các trường hợp, thay cho mã pin và chìa khóa bình thường. Đây là giải pháp tối ưu nhất cho những ai thường xuyên đánh mất chìa khóa và hay tự khóa mình bên ngoài ngôi nhà.

Khóa vân tay là dòng khóa cửa điện tử đương đại nhất bây giờ. Cùng với những chiếc khóa mật mã, điều khiển, thẻ từ. Khóa cửa vân tay là khóa cửa dùng vân tay là dòng khóa sử dụng vân tay thay cho chìa khóa để mở cửa, để ra vào nhà. ko có vân tay chẳng thể vào nhà.

Khóa cửa vân tay vận hành như thế nào?

Khóa cửa vân tay là hoạt động dựa trên khoa học sinh trắc vân tay. Thay vì phải tra khóa vào ổ như khóa cơ, hay bấm mật mã như khóa số thì khóa cửa vân tay sẽ nhận mặt các dấu vân tay đã đăng ký để mở cửa.

Sau lúc lắp khóa, bạn sẽ cần làm những thao tác cài đặt những dòng vân tay có thể mở cửa. Dữ liệu này sẽ được lưu vào bộ nhớ của khóa cửa vân tay. song song dữ liệu vân tay cũng được đánh dấu ID cho từng dấu vân tay của các thành viên khác nhau. khi cần mở khóa, bạn sẽ đặt ngón tay lên trên bề mặt cảm biến vân tay. Hệ thống khóa sẽ ngay thức thì quét hình ảnh vân tay và chính xác và nếu xác thực thành công thì cửa sẽ mở.

 khóa cửa vân tay là gì

Việc xác thực này sử dụng thuật toán của kỹ thuật sinh trắc vân tay để nhận dạng đối chiếu mang các dấu vân tay khác đã được lưu trên bộ nhớ của khóa để ra số ID vân tay trùng khớp. Số lượng dấu vân tay mà một khóa có thể nhận mặt được có thể lên đến 100 dấu vân tay khác nhau.

Tùy mỗi hãng phân phối mà những tính năng của khóa cửa thông minh có thể khác nhau. không những thế, những dòng khóa thông minh phổ biến bây giờ thường có nhiều cách mở khóa khác nhau bao gồm: mở khóa bằng vân tay, bằng mã số, bằng thẻ từ, và sử dụng chìa khóa cơ lúc cần. Đối với  các loại cao cấp hơn thì việc mở khóa còn có thể thực hành kết nối từ xa qua internet, dùng app trên smartphone để mở khóa. Nhờ những tính năng này, các sản phẩm khóa cửa thông minh có thể khắc phục được những nhược điểm của khóa cửa vân tay. có các sản phẩm khóa cửa điện tử dùng ứng dụng kết nối qua wifi, bạn còn có thể hẹn giờ đóng cửa, đổi mật mã nhận dạng ngay trên thiết bị tiện dụng.

Ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử

Nói về ưu thế của khóa cửa điện tử thì khóa này có nhiều tính năng nổi trội so khóa cơ thường. 2 rủi ro lớn nhất lúc dùng khóa thường là việc bạn có thể bị quên, rơi mất chìa khóa hoặc chìa khóa có thể bị làm giả dễ dàng. đó là lý do mà các khách sạn, địa điểm kinh doanh nhà sản xuất đang ký tạm trú đã chuyển sang sử dụng khóa cửa điện tử từ rất lâu rồi.

Sở hữu khóa cửa vân tay thì mọi thứ thực sự rất dễ dàng. Bạn sẽ không bao giờ phải lo quên khóa, chỉ cần đưa ngón tay lên là khóa sẽ tự động nhận biết và mở cửa. những cái khóa thông minh cũng đặc biệt an toàn vì với tính năng tự động khóa cửa khi bạn ra ngoài và bạn sẽ ko phải lo quên chưa khóa.

Có những sản phẩm khóa cửa thông minh có kết nối với wifi và quản lý trên  thì bạn còn theo dõi được cả lịch sử ra vào, biết được ai mở cửa. ví dụ bạn sẽ biết được là thành viên trong gia đình ai mở cửa, hay người giúp việc...Nếu bạn buôn bán cho thuê nhà  chẳng hạn thì khóa cửa thông minh có thể giúp khách tự check in thuận tiện vàvô cùng cùng dễ dàng.

Việc mở khóa từ xa qua wifi đặc biệt hữu dụng trong quản lý nhà cửa lúc bạn có người nhà tới chơi/ mở cửa cho người giúp việc vào thu dọn nhà cửa...Việc lắp đặt khóa cửa vân tay, khóa thông minh cũng khá nhanh chóng, dễ dàng

Nhược điểm của khóa cửa thông minh là gì?

Ví như bạn chọn dòng khóa vân tay chỉ mở cửa bằng tính năng nhận mặt dấu vân tay thì khi sẽ dễ gặp các vấn đề: khóa ko  dùng được ngoài trời mưa, khóa dễ hỏng khi va đập mạnh, và chẳng phải cửa nào cũng lắp đặt được khóa cửa vân tay, khóa cửa thông mih

ADEL GROUP VIỆT NAM

🔸  Miền Nam: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

📞 Hotline: 0911914336

🔸 Miền Bắc: 35 Võ Chí Công, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 18h30

📱 Website: https://www.adelgroup.vn

📱 Email: sales@adelgroup.vn

0914169998