Khóa Cửa Thông Minh Wifi Có An Toàn Không? Đặc Điểm Nổi Bật Của Khóa Là Gì?

Cập nhật: 1/10/2021 | 6:08:43 PM

Khóa thông minh đang là lựa chọn ngày càng phổ biến của các ngôi nhà thông minh vì nhiều lý do chính đáng như bền, tiện lợi và dễ sử dụng. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về chủ đề dùng khóa cửa thông minh wifi có an toàn không?

Khóa Cửa Thông Minh Wifi Có An Toàn Không? Đặc Điểm Nổi Bật Của Khóa Là Gì?

Khóa thông minh đang là lựa chọn ngày càng phổ biến của các ngôi nhà thông minh vì nhiều lý do chính đáng như bền, tiện lợi và dễ sử dụng. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về chủ đề dùng khóa cửa thông minh wifi có an toàn không?

Khóa cửa thông minh đang được nhiều người tin dùng bởi sự tiện lợi dễ sử dụng và tính thẩm mỹ cao. Nhưng hiện nay, thủ đoạn của kẻ trộm cắp càng tinh vi và khó lường. Vậy khóa cửa thông minh wifi có an toàn, đảm bảo an ninh cho ngồi nhà không? Hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây nhé.

Tại sao khóa cửa thông minh lại thông minh?

Khi công nghệ được cải thiện, các thiết bị nhà thông minh đang nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người. Theo IDC, năm 2019 có khoảng 832,7 triệu thiết bị nhà thông minh trên thị trường. Tuy nhiên, con số đó có thể tăng lên khoảng 1,6 tỷ thiết bị vào năm 2023. Trong đó, khóa cửa thông minh chiếm một tỷ lệ không hề thấp.

Khóa Cửa Thông Minh Wifi Có An Toàn

Về cơ bản, khóa cửa thông minh là loại khóa không cần chìa như các khóa cửa truyền thống. Sau khi được lắp đặt, thiết bị này có thể kết nối Bluetooth hoặc mạng Wi-Fi gia đình. Lúc này người dùng chỉ cần cài đặt mật mã, tải xuống ứng dụng của nhà sản xuất và điều khiển hoạt động hoặc tùy chỉnh tính năng của khóa thông minh từ xa.

Do không cần chìa khóa truyền thống, khóa cửa thông mình sẽ nhận diện ra chủ nhân đứng trước cửa để tự động mở khóa hoặc khóa lại. Người dùng cũng có thể mở khóa cửa từ xa hoặc cấp quyền vào nhà cho các thành viên trong nhà, bạn bè, khách... khi họ không có nhà.

Ngoài ra, một số mẫu khóa cửa thông minh còn tích hợp camera hoặc hoạt động với camera an ninh để cho bạn biết ai đang đứng trước cửa hoặc cảnh báo khi ai đó cố gắng đột nhập vào căn nhà của bạn

2. Khóa cửa thông minh wifi có an toàn không?

Có thể thấy khóa cửa thông minh thường được lắp nhiều ở những văn phòng công ty hay các căn hộ, chung cư, biệt thự. Để nói rằng khóa cửa thông minh wifi có an toàn không cùng phân tích những đặc điểm dưới đây.

- Tiện nghi hiện đại: Sự phổ biến của ổ khóa thông minh bắt nguồn từ sự tiện lợi của chúng. Bạn có thể vừa ngồi ở văn phòng mà vẫn có thể khóa cửa lại nếu chợt nhớ ra rằng mình đã quên chưa khóa cửa khi đi khỏi nhà. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng thay đổi mã khóa cửa từ bất cứ nơi đâu trên thế giới nếu khóa cửa thông minh hỗ trợ kết nối Wi-Fi. Một số loại còn cung cấp khả năng nhận diện vị trí địa lý để mở cửa tự động trong trường hợp nó phát hiện ra điện thoại thông minh của chủ sở hữu đang nằm trong vùng kích hoạt tính năng. Mặt khác, cửa sẽ tự động khóa lại nếu điện thoại nằm ngoài vùng đó.

- Thiết kế đầy tính thẩm mỹ: Với khóa cửa thông minh, căn nhà bạn có được cả hai điều là an toàn và thẩm mỹ. Thiết kế loại khóa này cực kỳ hiện đại, phản ánh sự tiện lợi và tương lai của chúng. Bất kể phong cách ngôi nhà của bạn là gì, thị trường vẫn có một chiếc khóa cửa thông minh phù hợp với bạn.

- Tiết kiệm thời gian nhưng đảm bảo an toàn bảo mật: khi sử dụng khóa cửa thông thường, bạn cần phải thực hiện công tác chuẩn bị loại chìa khóa phù hợp, thực hiện các động tác xoay vặn khó khăn.Chưa kể là một vài loại ổ khóa còn hay bị kẹt nên rất khó để mở cửa. Nhưng khi sử dụng loại khóa cửa thông minh sẽ giúp công việc đóng mở cửa của bạn dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian.

- Kiểm soát sự ra vào nhà: hơn hết, khóa thông minh là một bị có thể ghi nhớ lịch sử ra vào nhà của bất kỳ ai, do đó bạn hoàn toàn kiểm soát quyền truy cập. Bằng bộ nhớ thông minh tích hợp trên khóa sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn kiểm soát và theo dõi hoạt động ra vào nhà của con mình. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng kiểm soát sự ra vào nhà của người khác bằng cách sử dụng các ứng dụng liên kết với khóa thông minh tránh vấn đề phải trao chìa khóa tận tay cho người đó.

3. Có nên sử dụng khóa cửa thông minh kết nối wifi không?

Khóa Cửa Thông Minh Wifi Có An Toàn

Khóa thông minh khá giống với loại khóa truyền thống chỉ khác là sử dụng chìa điện tử thay vì chìa khóa cơ như trước. Nó rất tiện lợi để dùng và có thể lắp đặt trên mọi loại cửa. Bạn không cần lo việc không hiểu cách sử dụng khóa, chỉ cần tham khảo qua sách hướng dẫn hoặc từ nhân viên. Việc này rất dễ dàng và không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Không những vậy, loại khóa này còn có độ an toàn, bảo mật cao, kiểm soát được mọi hoạt động qua lại với ngôi nhà của bạn. Ngoài ra kiểu dáng, thiết kế của sản phẩm này tạo ra sự sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

Trong tương lai không xa, xu hướng sử dụng những dòng sản phẩm thông minh sẽ chiếm lĩnh thị trường, thay thế sản phẩm truyền thống. Đây sẽ là một trong những giải pháp đó.

Hy vọng qua những chia sẻ trên của ADEL bạn sẽ nắm được một số thông tin về khóa cửa thông minh như khóa cửa thông minh wifi có an toàn không? Những đặc điểm nổi bật của khóa điện tử.. Nếu còn thắc mắc về sản phẩm, đừng ngại ngần liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và tận tình nhất. 

0911914336