KHÓA CỬA THẺ TỪ LÀ GÌ? CÓ BAO NHIÊU TÍNH NĂNG

Cập nhật: 8/4/2022 | 3:47:03 PM

Khóa cửa thẻ từ là gì ? Khóa của dùng thẻ từ là gì ? Có nên dùng khóa thẻ từ khi khóa cửa không ? Ở bài viết này sẽ cùng bạn chỉ ra ưu, nhược điểm dùng khóa thẻ từ.

Nội dung bài viết

Những năm gần đây, trộm cướp ngày càng tinh vi. Làm thế nào để chống trộm là đề tài quan tâm của nhiều hộ gia đình. Các loại khóa truyền thống vẫn không đảm bảo được tính an toàn. Hiểu được điều đó, nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu ra nhiều khóa điện tử thông minh, với các tính năng tuyệt vời đảm bảo an ninh tốt nhất cho nhà của bạn. Mời các bạn tham khảo bài viết khóa cửa thông minh loại nào tốt nhất trên thị trường?

Khóa cửa thẻ từ là gì?

Khóa thẻ từ là thẻ liên lạc. Điều này có nghĩa là thẻ và người nhận phải chạm vào nhau để xác định thẻ. Nó giống như một thẻ SIM với các điểm tiếp xúc. Và có một khe cắm thẻ.

Thẻ cảm ứng là thẻ không tiếp xúc, có nghĩa là người nhận và thẻ không chạm vào nhau nhưng có thể giao tiếp với nhau. Ngày nay, ổ khóa cảm ứng được sử dụng rộng rãi như là thay thế cho ổ khóa thẻ từ. Nhưng vì không có sự hiểu biết cụ thể về hai thẻ này, chúng ta thường hiểu rằng thẻ giống như một khóa thẻ từ. Đó chỉ là cách họ gọi nhau, nhưng về mặt kỹ thuật chúng không giống hệt nhau.

Khóa cửa thẻ từ là gìNguyên tắc cơ bản của hệ thống khóa thẻ từ là sử dụng khóa điện từ trên cửa ra vào và đầu đọc thẻ. Để tạo cơ chế xác thực cho phép hoặc không cho phép truy cập vào cửa ra vào. Thông thường, cửa sẽ luôn bị khóa (đóng). Và chỉ mở khi người dùng sử dụng thẻ đã được đăng ký trên hệ thống để mở thẻ. Tùy thuộc vào mức độ bảo mật, chúng tôi có thể cho phép mật khẩu hoặc mật khẩu mở. Hoặc kết hợp hai biểu mẫu cho người dùng.

Phân loại khóa cửa điện tử

1. Khóa cửa thẻ từ

Khóa cửa thẻ từ là loại khóa cửa được sử dụng khá rộng rãi hiện hay. Khóa thẻ từ hay còn gọi là khóa cửa từ. Hình dạng của khóa điện từ trông giống như một thẻ ngân hàng. Thẻ được sản xuất với lõi ngầm bên trong chứa hệ thống chip và vi mạch tương hợp với đầu lọc thẻ. Ổ khóa từ làm bằng kim loại có cấu trúc đặc biệt, có tính bền và độ bảo mật cao. Chỉ cần quẹt thẻ vào đầu lọc thì cửa sẽ tự động mở. Một trong số những loại khóa cửa thẻ từ tốt nhất hiện nay chính là khóa thẻ từ chuyên dành cho khách sạn.

2. Khóa cửa mật mã

Tại Việt Nam, có lẽ mật mã học đã được sử dụng nhiều để bảo mật thông tin, bảo mật dữ liệu. Mật mã học có nhiều dạng khóa nhau, có thể là nút bấm vật lý hoặc nút bấm trên màn hình cảm ứng. Mật mã học đã được mở rộng hơn trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong đó có thể ứng dụng để bảo mật cửa. Nhờ vào khóa cửa thông minh bằng mật khẩu mà không cần chìa khóa, chỉ cần nhớ đúng mật mã cửa sẽ mở.

3. Khóa cửa vân tay

Loại khóa cửa thông minh nhất hiện nay có thể kể đến là khóa cửa vân tay. Mỗi người chúng ta đều có vân tay khác nhau. Chính vì thế dùng vân tay để xác nhận giúp cho việc mở khóa đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vì không có vân tay không thể vào nhà nên đây là loại khóa cửa thông minh phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn.

4. Khóa cửa Bluetooth

Khóa cửa thông minh có khả năng kết nối với các thiết bị thông minh khác như điện thoại, chuông cửa màn hình, hệ thống mở từ xa, hejej thống nhà thông minh smarthome thông qua Bluetooth và mạng internet wifi hoặc 3G. Khóa cửa bluetooth có khả năng tạo mật khẩu linh hoạt, mật khẩu bằng mã pin và mật khẩu bằng bluetooth. Mật khẩu được tạo bằng ứng dụng di động và gửi cho người nhận từ xa. Hơn nữa, mật khẩu ra vào đều được lưu lại và báo cáo đầy đủ trên thiết bị của chủ nhà.

Một số lưu ý trước khi mua khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử có kiểu dáng, mẫu mã cùng các tính năng khác nhau. Chính vì lý do này, quý khách cần lưu ý những điều sau để có thể chọn mua sản phẩm phù hợp thẩm mỹ căn nhà, đồng thời tăng tính sang trọng và hiện đại cho không gian sống của mình.

Khóa cửa thẻ từ là gìXác định vị trí cần lắp đặt: loại khóa cửa điện tử nhiều chốt phù hợp để lắp cửa chính vì nó đảm bảo tính an toàn cho cả căn nhà. Trong khi đó, khóa điện tử ít chốt phù hợp cho cửa phòng vì nó có kích thước nhỏ gọn, tạo độ thuận tiện trong quá trình đóng – mở cửa.

Xác định loại cửa cần được lắp khóa: quý khách cần xác định được loại khóa điện tử mình chuẩn bị mua có phù hợp với cửa nhà đang sử dụng hay không.

Xác định chức năng khóa: thông thường, các loại khóa điện tử sẽ được phân làm 3 kiểu: khóa cửa cho doanh nghiệp, khóa cho cửa chính và khóa cho các loại cửa thông phòng. Chức năng của khóa sẽ giúp quý khách xác định độ an toàn, độ bảo mật và độ bền của khóa mà quý khách cần.

ADEL GROUP VIỆT NAM

🔸  Miền Nam: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

📞 Hotline: 0911914336

🔸 Miền Bắc: 35 Võ Chí Công, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 18h30

📱 Website: https://www.adelgroup.vn

📱 Email: sales@adelgroup.vn

 

0911914336