CÔNG NGHỆ THẺ TỪ RFID Ở KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Cập nhật: 8/5/2021 | 1:29:00 PM

Điều tuyệt vời mà công nghệ khoá điện tử mang lại trải nghiệm thoải mái cho bạn mỗi kỳ nghỉ đơn giản chỉ là “quẹt thẻ – quẹt thẻ – quẹt thẻ – vào không gian thoải mái thôi”. Các khách sạn hầu như đều đang sử dụng công nghệ khoá điện tử thẻ từ để quản lý khách sạn trở nên dễ dàng nhất, mà chi phí đầu tư ban đầu không quá cao. Không giống như cách thức mở khóa vân tay chỉ được áp dụng trên khóa vân tay, mở khóa bằng thẻ từ được sử dụng trên hầu hết các loại khóa cửa thông minh điện tử như: khóa vân tay, khóa thẻ từ. Trong bài viết này, Adelgroup.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về công nghệ thẻ từ RFID trên các thiết bị cửa khóa thông minh.

Nội dung bài viết

Thẻ từ sử dụng trong khóa cửa điện tử là thẻ như thế nào?

Nếu bạn từng vào một khách sạn cao cấp thì sẽ không còn quá bất ngờ trước hình ảnh những chiếc cửa hiện đại và sang trọng với một thiết bị khóa cửa – có thể là khóa thẻ từ hay khóa vân tay thẻ từ. Chúng đều có chung đặc điểm là có thể mở cửa bằng chiếc thẻ từ RFID.

Mỗi một mẫu khóa sẽ cho phép sử dụng nhiều chiếc thẻ từ khác nhau để mở cửa. Và mỗi một chiếc thẻ từ sẽ có một mã đọc khác nhau. Vậy loại thẻ này là gì? Nó là một chiếc thẻ mà trên bề mặt thẻ được gắn các dải băng từ kim loại với khả năng ghi nhớ và lưu thông tin trên dải từ. Các khóa cửa điện tử sử dụng thẻ từ được ứng dụng rất nhiều trong các khách sạn, nhà nghỉ, hay các ngôi nhà chung cư…

Thẻ từ có cấu tạo gồm các phần chính là: 

  • Anten giúp bắt sóng vô tuyến tới và gửi chúng trở lại ra ngoài.
  • Chip tạo ra một mã nhận dạng duy nhất cho 1 thẻ cụ thể
  • Chất nền – vật liệu lót (thường sẽ là thẻ nhựa ) và anten
  • Chíp từ được gắn cố định bên trong chất nền hoặc vật liệu lót (gọi là thẻ)

Như vậy, có thể hiểu một cách đơn giản hơn, thẻ từ hay thẻ RFID là thẻ gắn chip+anten, mỗi thẻ có một mã số duy nhất không trùng lặp. Thẻ được tạo ra bởi công nghệ RFID, vậy công nghệ này là gì? Cùng theo dõi phần tiếp theo.

Tìm hiểu công nghệ RFID ở khóa cửa điện tử

Công nghệ RFID là tên gọi viết tắt tiếng Anh của cụm từ Radio Frequency Identification. Nó được hiểu là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến một cách từ xa. Dữ liệu về thẻ từ được tích hợp trên một con chip nhỏ tối đa 2.000 byte dữ liệu hoặc thấp hơn. Đối tượng hay chính là thẻ từ được đọc qua một đường dẫn sóng vô tuyến mà không cần bất kỳ sự tiếp xúc trực tiếp nào. Với công nghệ này, khóa cửa điện tử sẽ nhận dạng thẻ từ thông qua chip bên trong thẻ với một mã đọc nhất định.

Công nghệ RFID được ứng dụng trên khóa điện tử vân tay ngày càng phổ biến hơn. Cho phép người dùng đặt khóa tại các cửa ra vào nhà, phòng riêng, văn phòng làm việc, cửa hàng, cổng công ty…Khóa được tích hợp nhiều tính năng thông minh như cảnh báo khi dùng sai thẻ, thẻ không hợp lệ hay dùng không đúng cách, báo khi cửa chưa đóng hay hiện đại hơn là tự động đóng cửa. Thẻ từ được xem là một chiếc chìa khóa của khóa cửa thông minh này.

Ưu điểm của công nghệ thẻ từ RFID trên khóa cửa điện tử

Với công nghệ thẻ từ RFID được ứng dụng trên cửa khóa điện tử, nó cho phép thiết bị này có tính bảo mật cao và an toàn cho người dùng. Theo đó, mỗi một ổ khóa cửa sẽ có số lượng thẻ nhất định và chỉ chấp nhận yêu cầu mở cửa với thẻ từ đúng, hợp lệ với mã đọc đã được cài đặt dữ liệu và lưu thông tin trước đó. Nói cách khác, nó chỉ mở cửa khi người dùng sử dung đúng thẻ đã được đăng ký.

Trong trường hợp bạn bị mất thẻ, bạn chỉ cần xóa hết dữ liệu thẻ đã được lưu trên khóa, khóa cửa sẽ không chấp nhận mở cửa cho thẻ đã bị xóa thông tin này. Do đó, nếu có ai đó trộm được thẻ từ của bạn thì cũng đừng lo lắng, họ sẽ không thể mở cửa nếu bạn đã nhanh chóng xóa dữ liệu thẻ.

Ngoài ra, với công nghệ thẻ từ, các thiết bị khóa vân tay điện tử được đảm bảo sự tiện lợi khi sử dụng. Người dùng mở cửa nhanh chóng, từ xa mà không cần thực hiện thao tác trực tiếp. Chỉ cần chạm nhẹ phần dải băng từ lên vị trí đọc mã thẻ từ, cửa sẽ được mở tức thì. Thời gian mở cửa nhanh chóng hơn so với việc sử dụng ổ khóa cơ với chùm chìa khóa cọc cạch. Thẻ từ cũng rất nhỏ gọn, mỏng nhẹ và tính thẩm mỹ cao, không quá khó khăn để mang đi như những chùm chìa khóa cơ. Có thể dễ dàng bỏ thẻ vào túi xách, ví tiền để đem theo bên người bất cứ lúc nào. Không sợ bị vướng như việc sử dụng chìa khóa cơ.

4. Vì sao nên mua khóa cửa điện tử tại ADEL VIỆT NAM?

1/ Sản phẩm chống đập phá bảo vệ nhà cửa một cách tốt nhất.

2/ Sản phẩm phù hợp với nhiều loại cửa khác nhau như cửa sắt, cửa gỗ, cửa nhôm…

3/ Giá thành phù hợp với mức thu nhập bình quân của khách hàng.

4/ Được phục vụ chu đáo, tư vấn tận tình.

5/ Được hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn khi sử dụng.

6/ Được bảo hành khóa 12 tháng, hỗ trợ sửa chữa khi gặp sự cố.

7/ Có thể kết hợp với các loại nhà thông minh khác nhau.


ADEL GROUP VIỆT NAM 

📞 Hotline: 0911914336

📱 Website: https://www.adelgroup.vn

📱 Email: sales@adelgroup.vn 

 

0911914336