Khóa cửa điện tử có thật sự đáng tiền?

Cập nhật: 26/11/2022 | 4:59:07 PM

Khóa cửa điện tử hiện nay là lựa chọn hàng đầu của các ngôi nhà thông minh vì nhiều lý do an toàn, tiện lợi và dễ sử dụng. Tuy nhiên cái giá phải trả cho một chiếc khóa cửa điện tử không phải ít . Ở bài viết này, chúng ta sẽ phân tích xem liệu khóa cửa điện tử có đáng tiền hay không?

Khóa cửa điện tử có thật sự đáng tiền?

Khóa cửa điện tử hiện nay là lựa chọn hàng đầu của các ngôi nhà thông minh vì nhiều lý do an toàn, tiện lợi và dễ sử dụng. Tuy nhiên cái giá phải trả cho một chiếc khóa cửa điện tử không phải ít . Ở bài viết này, chúng ta sẽ phân tích xem liệu khóa cửa điện tử có đáng tiền hay không?.

Hiểu thêm về khóa cửa điện tử

Khóa cửa thông minh là sản phẩm khóa cửa điện tử được áp dụng công nghệ thông minh giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác đóng/mở cửa mà không cần đến chìa khóa, thay vào đó người dùng có thể thực hiện các thao tác mở khóa bằng vân tay, mã số, thử từ hay ứng dụng điện thoại. Ngoài ra, gần đây còn cho ra đời các loại khóa cửa điện tử được thiết kế với công nghệ bảo mật cao giúp cho người dùng an tâm hơn khi sử dụng, đặc biệt một số mẫu khóa thông minh có chức năng theo dõi qua ứng dụng điện thoại chủ nhà dễ dàng kiểm soát và theo dõi được hoạt động của ngôi nhà. 

Khóa cửa điện tử có thật sự đáng tiền?

Khóa cửa điện tử có thật sự đáng tiền hay không thì chúng ta cần phải phân tích kỹ về các vấn đề sau đây:

Tính tiện lợi: Bạn sẽ không cần phải mang theo chìa khóa và sợ mất chìa mỗi khi ra ngoài. Nhờ có khóa thông minh mà việc đóng/mở cửa dễ dàng hơn, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Khóa cửa thông minh gần như có thể lắp đặt trên bất kỳ loại cửa nào. Loại khóa gần giống như các ổ khóa truyền thống, nó chỉ khác ở chỗ sử dụng thiết bị điện tử chứ không phải từ hệ thống cơ học.

Tính an toàn, bảo mật cao: Vì được kích hoạt bằng vân tay người dùng nên việc làm giả sẽ rất khó. Khóa cửa thông minh được cấu tạo rất chắc chắn gồm 5 chốt. Lỗ khóa được thay bằng đầu đọc sinh trắc nên sẽ không có hiện tượng cạy phá. Nếu tình trạng này có diễn ra thì khóa sẽ phát ra âm thanh báo động cho chủ nhà.

Thiết kế đa dạng: Có rất nhiều mẫu mã, thiết kế khác nhau phù hợp với nhu cầu của người dùng, đảm bảo được độ phù hợp với nội thất của các gia đình.

Thời gian đóng/ mở cửa nhanh chóng: Với những loại khóa cơ thông thường bạn sẽ phải mất đến vài phút để mở cửa và cũng mất từng ấy thời gian để đóng cửa nhưng khóa cửa thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì loại khóa này chỉ mất khoảng 3-5s để mở khóa và bạn chỉ cần khép cửa, chốt sẽ tự đóng.

Kiểm soát chặt chẽ việc ra/ vào

+ Với việc lắp đặt khóa thông minh, bạn sẽ có quyền kiểm soát truy cập đầy đủ. Trong thực tế, khóa thông minh là một thiết bị điện tử, cho phép bạn ghi lại ngày, giờ, người vào và ra bất cứ lúc nào. Bộ nhớ khóa thông minh là một công cụ lý tưởng đặc biệt cho môi trường làm việc vì nó cho phép kiểm soát truy cập hoàn toàn vào một khu vực cụ thể.

+ Nhờ việc cài đặt ổ khóa thông minh, bạn có thể dễ dàng giám sát việc vào ra tại nhà của mình. Ngoài việc có thể kiểm soát ai vào và ra, bạn có thể quyết định ai sẽ là người có thể mở cửa vào nhà trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này có thể đơn giản được thực hiện bằng cách thiết lập ứng dụng, tránh tất cả những vấn đề liên quan đến thay đổi ổ khóa để ngăn chặn được cấp chìa như ở ổ khóa cơ.

Dễ sử dụng: Nhiều người vẫn nghĩ các vật dụng liên quan đến công nghệ thường là phức tạp, khó sử dụng tuy nhiên với loại khóa cửa thông minh thì thao tác thực hiện rất đơn giản. Trong một thời gian ngắn bạn có thể nắm rõ được cách cài đặt cũng như sử dụng khóa thông qua sách hướng dẫn hay sự hướng dẫn trực tiếp từ các nhân viên lắp đặt.

Những lưu ý trước khi lựa chọn khóa cửa điện tử thông minh

Tuy có những đặc điểm nổi bật và tính an toàn tiện lợi cao, nhưng khóa cửa điện tử vẫn có những nhược điểm mà người dùng cần lưu ý trước khi mua như:\

+ Giá thành cao hơn các loại khóa truyền thống.

+ Đòi hỏi phải có thợ chuyên môn và thời gian lắp đặt lâu

+ Trường hợp ngón tay bị trầy xước sẽ khiến độ nhận diện vân tay kém.

Khóa cửa thông minh không chỉ mang tới cho người dùng nhiều sự tiện dụng mà còn giúp chủ nhà bảo vệ gia đình tốt hơn, đảm bảo an toàn cho cuộc sống của các gia đình. Khóa cửa thông minh còn có khả năng cảnh báo đột nhập và cảnh báo cháy nổ khi phát hiện nhiệt độ lên cao giúp chủ nhà đảm bảo an toàn tuyệt đối và ứng phó kịp thời với các trường hợp xấu xảy ra. Khóa thông minh cũng được trang bị chìa khóa cơ để dùng cho các trường hợp khẩn cấp.

ADEL VIỆT NAM
Địa chỉ: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.
Điện thoại:  091 191 4336

0911914336